ความอ้อนของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่อยากอยู่ใกล้ชิดตัวติดกับมนุษย์ตลอดเวลา

คนเลี้ยงสัตว์ทุกคนรู้ดีว่า สัตว์เลี้ยงนั้นถือเป็นความรับผิดชอบที่เราจะต้องคอยดูแลพวกมันตลอดชีวิตและตลอดเวลา ซึ่งคำว่าตลอดเวลานั้นหมายถึงไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เราก็อาจจะต้องพาพวกมันติดตัวไปด้วยเสมอ

ชมภาพและเรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่ไม่ว่ามนุษย์จะไปไหน สัตว์เลี้ยงก็คอยตามติดไปด้วยตลอดเวลา บางครั้งก็สร้างความปั่นป่วนแต่บางครั้งก็คอยช่วยเหลือพวกเขาได้เป็นอย่างดี

แมวเหมียวที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ตลอดเวลา ไม่ว่ามนุษย์จะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรค แม้แต่ตอนที่เขากำลังทำงานเป็นนักพยากรณ์อากาศที่ออกอากาศสดๆ ทางโทรทัศน์อยู่ด้วย

เรื่องราวความผูกพันของเด็กชายและสุนัขของเขา ซึ่งเจ้าตูบนั้นเป็นทั้งเพื่อนและสุนัขที่คอยช่วยดูแลตอนที่เด็กชายนั้นต้องนั่งรถเข็น แต่มันก็อยู่เคียงข้างจนหนูน้อยแข็งแรงขึ้นทุกวัน

แก๊งแมวเหมียวที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ตลอดเวลาไม่ว่าเขาจะทำอะไรอยู่ก็ตาม รวมถึงตอนที่เขากำลังเล่นเกมพวกมันก็ยังมานอนเรียงกันอยู่บนตัวเขาแบบนี้

กระต่ายที่พยายามทำหน้าที่ช่วยเหลือมนุษย์ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือที่มีประโยชน์ หรือการช่วยกินของอร่อยๆ ในชามของเธอก็ด้วย

เมื่อลูกหลานเซอร์ไพรส์คุณยายด้วยแมวเหมียวตัวใหม่ เพื่อให้คุณยายไม่รู้สึกเหงาตอนที่อยู่คนเดียว และตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอกันคุณยายและเจ้าเหมียวก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เจ้าตูบที่รักเจ้าของมากและอยากอยู่ใกล้เธอตลอดเวลา โดยมันไม่สนเลยว่าจะต้องทำอะไร ขอแค่ได้อยู่ใกล้ชิดเธอมากที่สุดมันก็พอใจแล้ว

ความน่ารักและขำขันของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าเจ้าของจะทำงานอยู่ที่บ้านมานานหลายเดือนแล้ว แต่ทุกวันเวลา 5 โมงเย็นมันก็จะมักจะลืมตัวและไปนั่งรอเขาที่ประตูเสมอ

สัตว์เลี้ยงนั้นอยากมีส่วนร่วมกับทุกๆ ช่วงเวลาในชีวิตของเราเพราะพวกมันรักเรามาก และบางครั้งก็รวมไปถึงการทำกิจวัตรประจำวันอย่างเช่นการแปรงฟันด้วย

แมวเหมียวที่ชอบเข้ามาวุ่นวายเวลาที่มนุาย์กำลังทำงาน และบางครั้งถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ซุกซนอะไรมาก แต่อย่างน้อยก็ขอให้ได้สัมผัสตัวเธอสักนิดหนึ่งก็ยังดี

การให้ความร่วมมือของเจ้าตูบที่ชอบทำตัวป่วนและซุกซนตอนที่คุณแม่ทำงานอยู่ที่บ้าน จึงต้องมีการอบรมและวางกฎเกณฑ์กันบ้างเล็กน้อย

เมื่อคุณยายล้มและนั่งรอให้รถพยาบาลมารับเพราะไม่สามารถขยับตัวได้เลย แต่เจ้าเหมียวก็นั่งอยู่ข้างๆ เป็นกำลังใจให้ตลอดเวลาจนกระทั่งรถพยาบาลมาถึงเลย

ไม่ว่าจะตัวโตแค่ไหนแต่สุนัขก็ยังเป็นเหมือนเด็กตัวเล็กๆ สำหรับเราเสมอ เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้ที่ดูเหมือนจะไม่รู้ตัวเลยว่ามันนั้นตัวโตเกินกว่าจะทำแบบนี้ได้แล้ว

แมวเหมียวที่อยากเฝ้ามนุษย์ตลอดเวลาไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตาม และในยามเช้าเมื่อเขาต้องทำธุระในห้องน้ำ พวกมันก็จะตามมาให้กำลังใจแบบนี้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกแมวขี้เหงาที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ตลอดเวลา สุดท้ายมันจึงได้มานั่งอยู่ในที่นั่งพิเศษนั่นก็คือกระเป๋าเสื้อของเธอนั่นเอง

ที่มา: brightside