เผยพัฒนาการของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่พวกมันดูแตกต่างไปจากเดิมมาก

หลายคนคงจดจำวันแรกที่ได้เจอกับสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ เพราะเป็นวันที่เราได้พบกับเพื่อนใหม่ที่กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา และความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยงระหว่างวันแรกและปัจจุบันก็แตกต่างกันมาก

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจเมื่อผู้คนแชร์ภาพความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง เปรียบเทียบระหว่างวันแรกที่รับมันมาเลี้ยง และปัจจุบันที่พวกมันดูอ้วนท้วนสมบูรณ์มาก ผ่านแฮชแท็ก #ThenAndNowChallenge

ภาพวันแรกที่เจ้าตูบได้ขึ้นรถมากับเจ้าของคนใหม่เพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน จนตอนนี้กลายเป็นสุนัขที่ตัวโตและสง่ามาก มันเป็นลูกผสมอลาสกันมาลามิวท์ เยอรมันเชเพิร์ด และหมาป่าด้วย

สุนัขที่หน้าตาของมันดูเศร้าและน่าสงสารมาก เพราะมีสภาพความเป็นอยู่ที่เลวร้ายมาก ปัจจุบันมันดูสดใส แข็งแรง และร่าเริงเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

เจ้าตูบที่น้ำหนักเกินเกณฑ์จนไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของมัน แต่เมื่อได้รับการดูแลและควบคุมอาหาร มันก็กลับมาผอมเพรียวดูน่ารักได้อีกครั้ง

สุนัขที่มีสภาพเหมือนก้อนขนยุ่งๆ เพราะไม่ได้รับการดูแลเลย แต่มันก็กลับมาสวยสง่าดูดีได้อีกครั้งเมื่อได้เจอกับคนที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดี

ภาพความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่แทบจะจำไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะยังเหมือนเดิม แต่ขนก็ฟูและหนามากจนเหมือนกลายเป็นอีกตัวหนึ่เงลย

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยงนั้นรวดเร็วจนน่าใจหาย เผลอแค่เพียงไม่นานสัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักของเราก็กลายเป็นสัตว์ที่โตเต็มวัยแล้ว

ถึงแม้วันเวลาจะเปลี่ยนแปลงไป แต่บางสิ่งบางอย่างก็ยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน อย่างเช่นความชอบในการเล่นตุ๊กตาของเจ้าตูบตัวนี้

เจ้าตูบที่ดูเศร้า ขี้ระแวง และไม่ไว้ใจใครเมื่อมันย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ในช่วงแรกๆ เปรียบเทียบกับปัจจุบันที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันสบายใจและสบายตัวมากขนาดไหน

ที่มา: boredpanda