ความเปลี่ยนแปลงที่แสนมหัศจรรย์ เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงมีบ้านใหม่ที่อบอุ่น

ความรักสามารถเปลี่ยนแปลงคนและสัตว์ได้ ซึ่งสามารถพบเห็นได้จากพัฒนาการที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เปลี่ยนไปจากเดิมจนเหมือนได้มีชีวิตใหม่ เมื่อพวกมันได้เจอกับคนที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดี

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ดูดีเหมือนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ เมื่อพวกมันได้เจอกับเจ้าของคนใหม่ที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดี ทำให้สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้ใช้ชีวิตอย่างดีในแบบที่มันควรจะได้รับตั้งแต่แรก

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจเหมือนกับว่าเจ้าตูบตัวนี้ได้เปลี่ยนเป็นสุนัขตัวใหม่ เมื่อมันกลายเป็นสุนัขที่นอกจากจะดูดีแล้วยังสดใสและมีความมั่นใจ หลังจากที่ต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบชื่อว่า Boris ที่เผยออกมาเมื่อมันมีบ้านใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต โดยก่อนหน้านี้มันถูกทิ้งเพราะเจ้าของคนเก่าไม่สามารถดูแลมันได้

จากสุนัขที่ดูเรียบร้อยแต่ในขณะเดียวกันก็มีความเศร้าซ่อนอยู่ กลายเป็นสุนัขที่สดใสร่าเริงและมีความสุขมาก เมื่อมันได้ออกจากกรงมาอยู่ในบ้านที่เป็นเหมือนบ้านของมันเองด้วย

ความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เรายิ้มตามไปด้วย เมื่อเจ้าตูบตัวเล็กที่ดูเศร้าและน่าสงสารมากๆ ได้มีบ้านใหม่ ที่มันสามารถนอนกลิ้งได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวล

ภาพความแตกต่างในระยะเวลา 1 ปีครึ่งที่นอกจากลูกแมวตัวจิ๋วจะโตขึ้นกลายเป็นแมวตัวใหญ่ขนฟู มันยังดูสวยสง่าและมั่นใจมากขึ้นจนเกือบจำไม่ได้

ส่วนเจ้าตัวนี้กลายเป็นหนุ่มหล่อที่เคร่งขรึมเพราะขนสีดำเงางามของมัน จากลูกแมวตัวเล็กที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด กลายเป็นแมวที่สมบูรณ์และน่ารักมาก

แม้ว่าจะแก่มากแล้วจนทำให้มันทั้งตาบอดและหูหนวก แต่เมื่อเจ้าตูบตัวนี้ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ที่ดูแลมันเป็นอย่างดี มันก็กลับมาสดใสแข็งแรงอีกครั้ง

วันแรกที่เข้ามาในบ้าน ที่เจ้าตูบตัวนี้ทั้งผอมแห้งและดูเศร้าสร้อย และหลังจากนั้นอีก 2 เดือนต่อมา ที่ทำให้เราตกใจว่าเวลาแค่ 2 เดือนก็ทำให้มันเปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่คนใจดีช่วยชีวิตมันเอาไว้ตอนเกิดเหตุน้ำท่วม ถึงแม้ว่ามันจะโตขึ้นและสนิทกับเจ้าของมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมก็คือความรักที่มันมีให้กับเธอ

การนอนหลับอย่างสบายใจและมีความสุขของแมวเหมียวที่เคยเป็นแมวไร้บ้าน ก่อนหน้านี้มันใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวงตลอด แต่เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ได้เพียง 2 ชั่วโมงมันก็หลับปุ๋ยทันที

จากสุนัขที่ดูน่าสงสารมากๆ กลายเป็นสุนัขที่ดูดีมีสง่าราศีตามสายพันธุ์ของมันในแบบที่ควรจะเป็น ขึ้นอยู่กับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากมนุษย์เพียงอย่างเดียว

ความแตกต่างที่แทบจะไม่น่าเชื่อว่าเป็นภาพของแมวตัวเดียวกัน จากเจ้าเหมียวที่ผอมโซและขนรุ่งริ่ง กลายเป็นแมวอ้วนขนฟูดูน่ารักน่ากอด

ถึงแม้ว่าจะขนสั้นแต่เราก็เห็นความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบตัวนี้ได้ชัดเจนมาก เพราะในเวลาเพียง 3 เดือนมันก็อ้วนขึ้นและมีขนขึ้นเต็มใบหน้าแล้ว

ที่มา: brightside