เรื่องราวความโชคดีของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ได้พบเจอกับคนที่ดูแลดีจนน่าอิจฉา

สัตว์เลี้ยงบางตัวนั้นเกิดมาโชคดีกว่าตัวอื่น เพราะไม่ได้มีแค่บ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่คอยดูแลมันอย่างดีเท่านั้น แต่พวกเขายังทั้งรักและหลงสัตว์เลี้ยงเหล่านี้มาก จนสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อความสุขของมันเลย

รวมภาพความน่าอิจฉาของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เกิดมาโชคดีกว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่น เพราะพวกมันได้พบเจอกับเจ้าของที่ทั้งรักและเอ็นดูพวกมันมาก จนยอมทำทุกอย่างได้เพื่อให้สัตว์เลี้ยงเหล่านี้มีชีวิตที่ดีกว่าใครในโลก

แมวเหมียวที่อาศัยอยู่กับทาสแมวตัวจริง เพราะเจ้าของได้ทำทางเดินขึ้นมาให้กับเจ้าเหมียวเป็นพิเศษ เพื่อให้มันสามารถเดินไปนั่งชมวิวริมหน้าต่างชั้นบนของบ้านได้อย่างสะดวกทุกเวลา

เจ้าตูบที่คุณยายนั้นคอยดูแลมันเป็นอย่างดีเหมือนหลานแท้ๆ แม้แต่ตอนที่เจ้าตูบกัดแทะตุ๊กตาของมันจนขาด คุณยายก็ยังช่วยซ่อมแซมให้โดยมีเจ้าตูบนอนเฝ้าอย่างตั้งอกตั้งใจมาก

หนูเจอร์บิลที่มีชีวิตดีไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวใดในโลก เพราะนอกจากจะมีเจ้าของที่ดูแลมันดีมากๆ แล้ว พวกเขายังลงมือสร้างห้องจัดแสดงผลงานศิลปะสำหรับหนูขึ้นมาให้กับมันโดยเฉพาะ

Alfred กระรอกที่โชคดีที่สุดอีกตัวหนึ่งในโลก เพราะมันไม่ต้องคอยหาอาหารด้วยตัวเอง แต่มีคนคอยให้อาหารและยังจัดโต๊ะรับประทานอาหารกลางวันให้กับมันแบบนี้

Billie เจ้าตูบที่ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรมันจึงไม่มีพวงกุญแจให้พกเหมือนคนอื่นในบ้าน พวกเขาจึงได้ทำกุญแจอีกชุดขึ้นมาให้มัน และมันก็คาบติดตัวไปด้วยทุกครั้งที่ออกจากบ้านเลย

สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของคุณพ่อบังเอิญพบลูกกระรอกนอนเจ็บอยู่ และนอกจากคุณพ่อจะช่วยชีวิตมันไว้ ยังดูแลมันเป็นอย่างดีจนตอนนี้กลายเป็นเพื่อนซี้กันไปแล้ว

เรื่องราวของเจ้าตูบที่หิวจัดจนแอบไปขโมยแซนด์วิชในร้านแห่งหนึ่ง แต่นอกจากมันจะไม่ถูกดุแล้ว เจ้าของร้านยังรับมันไปเลี้ยงและเปลี่ยนร้านแซนด์วิชให้กลายเป็นร้านของมัน

บ้านในฝันที่แม้แต่มนุษย์ยังต้องอิจฉา เพราะหลายๆ คนนั้นอาจจะไม่มีเงินหรือเวลามากพอที่จะสร้างขึ้นมา แต่เจ้าตูบตัวนี้ไม่ต้องทำอะไรเลยก็มีคนทำบ้านขึ้นมาให้มัน

เมื่อทุกคนในบ้านกำลังจะไปเที่ยวและไม่สามารถพาเจ้าเหมียวไปได้ นอกจากพวกเขาจะฝากฝังให้คนมาช่วยดูแลมันแล้ว หลานสาวตัวน้อยก็ยังทำหุ่นรูปคนขึ้นมาให้อยู่เป็นเพื่อนมันด้วย

คุณพ่อที่เคยบอกว่าเขานั้นไม่ชอบสุนัขเอาเสียเลย แต่ในวันนี้ได้กลายเป็นคนที่ลงมือดัดแปลงโต๊ะให้กลายเป็นที่นอนส่วนตัวของเจ้าตูบด้วยตนเอง

เจ้าเหมียว Reggie ที่ชอบกระโดดจากหน้าต่างไปยังหลังคาโรงจอดรถ จนกระทั่งล่าสุดมันพลาดตกลงมา มนุษย์จึงสร้างสะพาน Golden Gate อันจิ๋วขึ้นมาเพื่อให้มันเดินข้ามได้ง่ายๆ

แมวเหมียวที่ติดคนมาก และอยากให้คนอุ้มมันตลอดเวลา ซึ่งเจ้าของก็ยอมทำตามที่มันต้องการด้วยความเต็มใจ ทำให้มันกลายเป็นแมวที่มีความสุขที่สุดตัวหนึ่งในโลกเลย

กระรอกที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงของใคร แต่มันก็ชอบเข้ามาหาอาหารในบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของบ้านใจดีมาก และเขาก็ยังสร้างโต๊ะกินข้าวอันจิ๋วและนำอาหารไปวางไว้ให้กับมันด้วย

คางคกที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว เจ้าของบ้านหลังนี้จึงได้สร้างบ้านที่เขียวขจีขึ้นมาให้มันได้มีบ้านเป็นของตัวเอง

ที่มา: brightside