รวมความแปลกแต่น่ารัก ของสัตว์เลี้ยงที่มีท่าทางหรือพฤติกรรมเหมือนมนุษย์

สัตว์เลี้ยงไม่เพียงแค่เข้าใจคำพูดหรือทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่บางครั้งพวกมันก็แสดงนิสัยหรือพฤติกรรมที่ไม่ได้แตกต่างอะไรกับมนุษย์เลย จนเราอาจจะมองเห็นตัวเองในภาพสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ด้วย

รวมภาพความแปลกแต่น่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ชอบเลียนแบบนิสัย ท่าทาง หรือพฤติกรรมบางอย่างของมนุษย์ จนบางครั้งการมองภาพของพวกมันก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนมองเห็นตัวเองในอีกรูปแบบหนึ่ง

ความเหนื่อยล้าของพ่อแมวที่ต้องคอยดูแลลูกน้อยวัยซนอยู่ตลอดเวลา และลูกๆ นั้นมีมากกว่า 4 ตัวด้วยกัน ทำให้พ่อแมวนั้นแสดงท่าทางที่เหนื่อยล้าออกมาแบบนี้

ท่านั่งแบบนี้ไม่ได้มีแต่มนุษย์เราเท่านั้นที่ชอบนั่ง แต่แมวเหมียวก็ยังชอบนั่งท่านี้ในบางครั้งบางเวลาที่พวกมันรู้สึกเมื่อยหรือเหนื่อยล้าเกินกว่าจะนั่งท่าปกติ

ความน่ารักของเจ้าเหมียวที่ไม่เพียงนั่งอยู่บนตักของมนุษย์เหมือนเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังมองไปที่สิ่งที่เขากำลังทำด้วยความสนใจมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่ดึงตัวเองจนหลุดออกมาจากสายจูงที่เจ้าของมัดไว้หน้าร้านแห่งหนึ่ง แต่รปภ.ก็ไม่ปล่อยให้มันเข้าไป เจ้าตูบจึงนั่งรออยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสายจูงที่มัดไว้ตอนแรก

ท่านั่งผิงไฟรับความอบอุ่นของแมวเหมียว ที่ดูผ่อนคลายและสบายใจมากๆ และท่าทางของมันยังไม่เหมือนท่านั่งของแมวเลยแม้แต่น้อย

ภาพครอบครัวที่ไม่ได้แตกต่างอะไรกับภาพครอบครัวของคนทั่วไปเลย คือคุณพ่อที่แบกลูกๆ เอาไว้บนหลัง แต่ลูกๆ ของเขานั้นเป็นเจ้าตูบและเจ้าเหมียวไม่ใช่มนุษย์

หน้าตาที่ดูฟินมากๆ ของแมวเหมียวตัวนี้ ที่นั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มันทำหน้าฟินไม่ต่างจากมนุษย์เวลาที่ได้ไปเที่ยวชมธรรมชาติเลย

ความน่ารักและใบหน้าที่ดูภาคภูมิใจของเจ้าตูบตัวนี้ เมื่อลูกน้อยของมันเพิ่งเกิดได้ไม่นาน แต่มันก็ดูภาคภูมิใจในตัวเองและลูกสุดๆ

ใบหน้าที่มีความสุขุมนุ่มลึกไม่ต่างจากคนเลย แต่เป็นภาพถ่ายของน้องหมา ที่มีทั้งความน่ารักและดูเท่แบบนุ่มลึกในตัวเดียว

ท่าทางความชิลของแมวเหมียวที่นอนอยู่บนเตียงและกำลังอ่านหนังสือ เหมือนมนุษย์เราในวันพักผ่อนสบายๆ ที่ใช้เวลาว่างไปกับการอ่านเรื่องราวสนุกสนาน

สุนัขตำรวจที่ฉลาดแสนรู้และเรียบร้อยน่ารักมาก มันนั่งอยู่ข้างๆ เจ้าหน้าที่ที่เป็นคนดูแลพวกมันได้อย่างเรียบร้อยไม่ต่างจากนักเรียนทั่วไป

ที่มา: brightside