วีรกรรมของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ได้เป็นฮีโร่ช่วยชีวิตเจ้านายเอาไว้ได้

การเลี้ยงสัตว์ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่บรรดาสัตว์เลี้ยงได้รับประโยชน์แค่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น แต่นอกจากเราจะได้รับความรักและความสุขสนุกสนานจากพวกมันแล้ว บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็อาจกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเราได้

10 เรื่องราวของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังฉลาดแสนรู้มาก เพราะในสถานการณ์คับขันหรือสถานการณ์ยากลำบาก พวกมันก็สามารถช่วยเหลือหรือช่วยชีวิตเจ้านายของมันเอาไว้ได้ด้วยเช่นกัน

James White คือชายชาวอเมริกันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ได้เปิดเผยเรื่องราวของเจ้า Darby สุนัขแสนรู้ที่ได้ช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ โดยในขณะที่เขากำลังตกปลาอย่างตั้งอกตั้งใจ จนไม่รู้เลยว่าปลาที่งับเบ็ดเอาไว้เป็นฉลามขาวตัวใหญ่ยาวกว่า 6 ฟุต เจ้าฉลามพุ่งมางับขาทำให้เขากลิ้งลงไปกับพื้น และเกือบเอาชีวิตไม่รอดถ้าสุนัขของเขาไม่วิ่งเข้ามาช่วยโดยการกัดเจ้าฉลาม จากนั้นก็คาบหางของมันเอาไว้แล้วพยายามลากออกไปจนสำเร็จ

Bandit แมวเหมียวอายุ 15 ปี ที่อาศัยอยู่กับครอบครัวหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ 3 ตัวและแมวอีกมากถึง 9 ตัวด้วยกัน และมันได้ช่วยชีวิตเพื่อนสัตว์เลี้ยงทั้งหมดรวมทั้งเจ้านายทั้ง 2 ของมันเอาไว้ โดยคืนหนึ่งขณะที่พวกเขากำลังนอนหลับ เจ้า Bandit ก็มีพฤติกรรมแปลกประหลาด มันปลุกพวกเขาด้วยการข่วนหน้า จนทำให้พวกเขารู้ว่าไฟกำลังลุกไหม้ในห้องครัว จึงสามารถอพยพตนเองและสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย

Figo สุนัขนำทางที่ปกป้องเจ้านายของมันเอาไว้ด้วยการเสี่ยงชีวิตของมันเอง วันหนึ่งขณะที่คุณ Audrey ซึ่งดวงตามองไม่เห็นกำลังเดินกลับบ้านโดยมีเจ้า Figo นำทางตามปกติ ก็มีรถบัสคันหนึ่งวิ่งมาและดูเหมือนคนขับจะมองไม่เห็นทั้งคู่ เจ้าตูบจึงตัดสินใจเอาตัวมันขวางคุณ Audrey เอาไว้ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บแค่เพียงเล็กน้อย ส่วนตัวมันเองนั้นเมื่อได้รับการรักษาแล้วก็มีอาการดีขึ้นจนสามารถกลับบ้านไปได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

Ethan และ Amy คุณแม่ของเขาที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ได้รับแมวชื่อว่าเจ้า Pudding มาเลี้ยง และในคืนหนึ่งที่คุณแม่มีอาการเส้นเลือดแตก มันก็พยายามปลุกเธอขึ้นมาด้วยการกระโดดทับและข่วนหน้า แต่เมื่อเธอรู้สึกตัวและไม่สามารถร้องขอความช่วยเหลือได้ มันก็รีบไปปลุก Ethan จนเขาสามารถเรียกรถพยาบาลได้ทันเวลา

เรื่องราวของ Mrs. Ackerley หญิงชราที่อยู่บ้านตามลำพัง และวันหนึ่งก็มีชายแปลกหน้ามาที่บ้าน เธอเปิดประตูเพราะคิดว่าเขาต้องการที่จะถามทาง แต่เมื่อเขาพยายามชิงกระเป๋าของเธอ เจ้าตูบพันธุ์ผสมอากิตะและเยอรมันเชเพิร์ดชื่อว่าเจ้า Axel ก็ปรากฎตัว มันทั้งเห่าทั้งกัดและวิ่งไล่เขาจนสามารถปกป้องเจ้านายเอาไว้ได้

Bob ชายที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ซึ่งลื่นล้มบนน้ำแข็งจนขยับตัวไม่ได้ระหว่างที่ออกไปเก็บฟืน เคราะห์ดีที่มีเจ้าตูบ Kelsey อยู่ใกล้ๆ ให้ความอบอุ่น พร้อมทั้งเห่าเสียงดัง จนในที่สุดก็มีคนมาช่วยเอาไว้ และถึงแม้ว่าเขาจะมีภาวะอุณหภูมิของร่างกายต่ำ แต่ก็ไม่มีแผลน้ำแข็งกัดเลยเพราะได้รับการปกป้องจากเจ้าตูบนั่นเอง

Maya หญิงสาววัย 18 ปีที่พาเจ้าตูบชื่อว่า Apollo ออกมาเดินเล่นในสวนตอน 4 ทุ่ม เมื่อเห็นว่าในสวนไม่มีคนเธอจึงปล่อยสายจูงเพื่อให้มันได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ แต่จู่ๆ ก็มีคนร้ายโผล่มาล็อคตัวเธอจากด้านหลัง ขณะเดียวกันเจ้า Apollo ที่ถึงแม้ว่าจะอายุแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่ก็สัมผัสได้ถึงอันตรายและรีบวิ่งมาช่วยเจ้านายของมันทันที

Gatubela เจ้าเหมียวที่มีอายุแค่ไม่กี่เดือนแต่ได้ช่วยชีวิตหนูน้อย Samuel เอาไว้ โดยขณะที่ Jesid ผู้เป็นแม่ปล่อยหนูน้อยไว้ในเปลแค่เพียงไม่กี่นาที เด็กชายวัยซนก็ปีนออกมาและคลานไปที่บันได แต่ก็มีเจ้าเหมียวพยายามดันเขากลับไปอีกทางหนึ่ง ซึ่งกล้องวงจรปิดในบ้านสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

ที่มา: brightside