รวมความน่ารักและฉลาดแสนรู้ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ดูไม่ต่างจากเด็กคนหนึ่ง

สัตว์เลี้ยงของเรานั้นค่อยๆ กลายเป็นเหมือนลูกคนหนึ่งมากขึ้นทุกวัน ซึ่งมันไม่ได้เกิดจากการที่เรามองพวกมันเป็นเด็กเท่านั้น แต่หลายครั้งก็เกิดจากความฉลาดแสนรู้และพฤติกรรมของพวกมันเองที่เหมือนมนุษย์มาก

รวมภาพความฉลาดแสนรู้ของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ได้เป็นแค่ “สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง” เท่านั้น แต่ทั้งพฤติกรรมและความฉลาดของพวกมันทำให้สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ดูเหมือนกับมนุษย์คนหนึ่งเลย

ลูกแมวสองตัวที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะยังเด็กมาก แต่ก็เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถจำเวลาการให้อาหารได้ ซึ่งนี่ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของให้อาหารพวกมันช้าไปแค่เพียง 5 นาที

แมวที่ทำตัวเหมือนเป็นมนุษย์คนหนึ่ง โดยเฉพาะพฤติกรรมการกินน้ำของมัน ที่เจ้าเหมียวจะไม่ยอมกินน้ำเลยถ้าหากว่าน้ำนั้นไม่ได้เสิร์ฟมาในแก้วแบบนี้

ความน่ารักและน่าสงสารของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ต้องการความรักความอบอุ่นและต้องการเพื่อนไม่แตกต่างจากเด็กที่ต้องการตุ๊กตามานอนกอด

ความน่ารักที่มากันเป็นฝูงของแก๊งเจ้าตูบตัวโต ที่ดีใจมากเมื่อเจ้าของกลับบ้าน และมาต้อนรับกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเหมือนสมาชิกในครอบครัว

สีหน้าท่าทางของเจ้าเหมียวชื่อ Ben ที่ดูตกใจมากเพราะมีใครบางคนร้องเสียงดังอยู่ด้านนอก ทำให้มันรู้สึกกังวลไม่ต่างจากเวลาที่มนุษย์เราได้ยินเสียงแปลกๆ เลย

ความน่ารักของเจ้าตูบที่อยากทักทายและเล่นกับน้องของเจ้าของ ที่เพิ่งกลับบ้านครั้งแรกในรอบหลายเดือน มันจึงหันหน้ามามองเธอแบบนี้ตลอดทาง

แมวเหมียวที่ฉลาดแสนรู้และยังนิสัยดีเป็นมิตรมากๆ เพราะมันสามารถยื่นอุ้งเท้าให้คนจับมือกับมันได้โดยไม่ต้องขอเลย

แมวเหมียวที่นอกจากมันจะน่ารักและฉลาดแสนรู้ เจ้าของยังทั้งรักทั้งหลงมันเหมือนเป็นลูกแท้ๆ จึงได้ลงทุนสร้างทางเดินให้มันในบ้านเลย

เจ้าตูบที่ชอบตุ๊กตามากๆ และทั้งรักทั้งหวงตุ๊กตาของมัน เมื่อเจ้าของเอาตุ๊กตาไปซักมันจึงมานั่งเฝ้าเหมือนเด็กที่หวงของเล่นไม่มีผิด

สุนัขที่ทั้งน่ารักและยังฉลาดแสนรู้ ตอนที่เจ้าของกำลังจัดกระเป๋าเดินทางเพื่อไปทำงานหลายวัน มันก็คาบของเล่นชิ้นโปรดของมันมาวางไว้ในกระเป๋าด้วย

ความชิลของแมวเหมียวที่มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวเอาไว้นอนเล่น ถึงแม้ว่าแมวนั้นจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบน้ำ แต่อ่างนี้ก็เป็นที่นอนที่เจ้าเหมียวโปรดปรานมาก

ความน่ารักและร่าเริงสดใสของแมวเหมียวที่จะทำให้ทุกคนยิ้มอย่างมีความสุขไปกับมัน เมื่อมันทั้งตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้ออกมาเที่ยวนอกบ้าน

ที่มา: brightside