ความน่ารักปนฮาของสัตว์เลี้ยง ที่ชอบนอนในที่แคบมากกว่าจุดที่หรูหรา

คนเลี้ยงสัตว์ล้วนเคยพบกับพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของสัตว์เลี้ยง อย่างเช่นตอนที่เราหาตัวพวกมันไม่เจอ และหลังจากใช้เวลาตามหาอยู่นานหลายชั่วโมง ก็พบว่าสัตว์เลี้ยงของเรานั้นแอบซ่อนอยู่ในที่ที่แคบมากๆ

สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ชอบมุดเข้าไปอยู่ในที่ที่คับแคบและไม่น่าอยู่เอาเสียเลย อย่างเช่นในลิ้นชัก ใต้เตียง ตามซอกมุมต่างๆ หรือแม้แต่มุดเข้าไปในเสื้อผ้าของเรา อย่างเช่นสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ที่น่ารักแต่ก็ขำกลิ้งด้วยเช่นกัน

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นชอบมุดเข้าไปอยู่ในที่แคบๆ แม้ว่าพวกมันจะตัวโตเหมือนกับเจ้าตูบสองตัวนี้ แต่ก็ยังพยายามเอาหน้ามุดเข้าไปในรูพร้อมกันอยู่ดี

โดยเฉพาะแมวเหมียวที่เมื่อไหร่ที่เราตามหาตัวพวกมันไม่เจอ ก็เดาได้เลยว่ามันจะต้องไปแอบซ่อนอยู่ในที่แคบ อย่างเช่นแมวเหมียวที่กำลังนอนชิลอยู่ในกระถางต้นไม้

บ้านแมวที่มีทั้งที่นอนสำหรับแมวตัวเล็กและแมวตัวใหญ่ แต่ถึงแม้ว่าจะมีที่นอนที่ขนาดพอดีกับตัวมัน แมวเหมียวก็ยังเลือกที่จะมุดเข้าไปในช่องเล็กๆ แบบนี้

แมวเหมียวที่ไม่สนใจว่าสิ่งที่มันนอนทับนั้นจะเป็นอะไร อาจจะเป็นเอกสารสำคัญของมนุษย์ก็ได้ แต่มันก็ยังเลือกที่จะนอนทับลงไปจนพังยับเยิน

รถยนต์ที่มีช่องว่างขนาดเล็กและแคบ แต่พอดีกับตัวของเจ้าตูบมาก ซึ่งช่องนี้ก็กลายเป็นที่ประจำของเจ้าตูบตัวนี้ไปโดยปริยาย

แมวเหมียวที่ตัวเล็กมากๆ จนสามารถเข้าไปอยู่ในรองเท้าของคนได้ มันจึงได้ตัดสินใจยึดรองเท้าไปเป็นของตัวเองโดยไม่ขอความเห็นจากใครเลย

ความมุ้งมิ้งน่ารักของเจ้าตูบที่ตัวเล็กมากจนมีขนาดพอดีกับเท้าของคน และมันก็ยังชอบนอนทับเท้าของมนุษย์ แม้แต่ตอนที่ไปเดินช้อปปิ้งมันก็ยังมานอนทับแบบนี้

ความพยายามของเจ้าตูบที่จะนอนบนที่นอนอันโปรดของมันให้ได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะไม่ใช่ลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋วอีกต่อไปแล้วก็ตาม

รองเท้านุ่มนิ่มที่กลายเป็นที่นอนที่เม่นแคระโปรดปราน เพราะนอกจากขนาดจะพอดีกับตัวของมันแล้ว ยังทำให้รู้สึกอบอุ่นปลอดภัยตลอดเวลาอีกด้วย

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าตัวของมันจะใหญ่เกินกระถางไปมาก แต่ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น ทำให้มันยังสามารถนอนในกระถางได้อย่างสงบสุข

ความแปลกของสัตว์เลี้ยงก็คือพวกมันจะไม่นอนในที่ที่เราอยากให้นอน แต่มักจะนอนในที่ที่ไม่ใช่ที่นอนอย่างเช่นฝาเครื่องล้างจานที่เจ้าตูบตัวนี้ชอบมาก

แมวกับกล่องหรือถุงพลาสติกนั้นเป็นของคู่กัน เพราะทุกครั้งที่เห็นมันก็จะอดใจไม่ไหว จนต้องขอมุดเข้าไปเล่นหรือนอนหลับสักหน่อย

เจ้าตูบตัวโตที่ทำให้น้ำในถังนั้นล้นออกมาเหมือนคลื่นยักษ์สึนามิ เพราะขนาดตัวที่ใหญ่คับถังของมัน และความพยายามในการเอาตัวแช่ลงไปให้ได้

ที่มา: brightside