พฤติกรรมสุดแปลกของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราขำกลิ้งได้ทุกวัน

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เราได้รับอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความสุข และความสนุกสนาน หรือแม้แต่ความปั่นป่วนวุ่นวายที่รอเราอยู่เป็นประจำทุกวัน อย่างเช่นเรื่องราวของเหล่าสัตว์เลี้ยงจอมป่วนต่อไปนี้

ภาพและเรื่องราวความแสบซน ปั่นป่วน และขำกลิ้งของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ในแต่ละวันพวกมันนั้นคอยสร้างวีรกรรมให้เราได้พบเจออย่างมากมายไม่มีสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องน่าปวดหัวก็ตาม

เมื่อลูกบอกให้คุณแม่ถ่ายรูปรายงานสถานการณ์ล่าสุดเมื่อต้องอยู่กับแมวเหมียวตามลำพัง และรูปที่คุณแม่ถ่ายมาก็ไม่ทำให้ลูกผิดหวังเลยกับสีหน้าท่าทางของเจ้าเหมียว

เจ้าเหมียวตัวกลมที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ และยังมีท่ายืนที่แตกต่างจากแมวทั่วไป ที่หลังจากมนุษย์ฝึกให้มันยืนท่านี้บ่อยๆ แล้ว มันก็ยืนเป็นประจำทุกวันเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวโตที่คิดว่าตัวเองยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋ว ทุกครั้งที่มันรู้สึกกลัวหรือกังวล หรือต้องการจะหาที่นอนที่สบายๆ มันก็จะเอาก้นหย่อนลงไปในกระเป๋าของคุณแม่เสมอ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตูบอ้าปากหาวกว้างไปหน่อย ทำให้ริมฝีปากของมันติดอยู่กับฟันล่าง จนดูเหมือนมันกำลังยิงฟันโชว์ความขาวสะอาดของฟันตลอดเวลา

ความชิลเกินพิกัดของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะนั่งรถได้อย่างสบายๆ และมีความสุขไม่ต่างอะไรจากสุนัข มันยังห้อยขาออกมาด้วยท่าทางที่ผ่อนคลายมากๆ แบบนี้ด้วย

มนุษย์ที่เพิ่งค้นพบความชอบที่แปลกประหลาดของเจ้าตูบที่เลี้ยงไว้ นั่นก็คือมันชอบแคร์รอตมาก และทำท่าดีใจสุดๆ เมื่อเธอถือแคร์รอตเอาไว้ในมือ

สีหน้าท่าทางของเจ้าตูบที่เกิดจากความตกใจ แต่ก็ทำให้เจ้าของอดขำไม่ได้ เพราะหน้าตาของมันดูแปลกและตลกมากจริงๆ

ว่ากันว่าสัตว์เลี้ยงมักคล้ายกับเจ้าของ และในบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่หลายตัว พวกมันก็อาจจะคล้ายกับแต่ละคนในบ้านแตกต่างกันไป อย่างเช่นสุนัขที่เข้ากันได้ดีกับสามีและแมวเหมียวที่คล้ายภรรยามาก

เจ้าตูบกับงานอดิเรกสุดประหลาด ทุกครั้งที่เจ้าของพามันมาเดินเล่นหรือว่ายน้ำเล่นบริเวณบึง มันจะดำลงไปคาบหินก้อนโตขึ้นมาเสมอ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ แต่พวกมันก็ซุกซนมากเช่นเดียวกัน เราจึงไม่ควรปล่อยให้เจ้าตูบคลาดสายตาโดยเฉพาะหลังจากที่เราเพิ่งตัดหญ้าไปหมาดๆ

ท่านั่งอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเหมียว ที่ต้านแรงโน้มถ่วงและยังสามารถทรงตัวไว้ได้อย่างดี โดยมีหมอนนุ่มๆ รองอยู่ด้านล่าง

แมวส่วนใหญ่นั้นชอบหนีไปเที่ยวนอกบ้าน แต่แมวบางตัวนั้นชอบอยู่ในบ้านมากที่สุดในโลก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้หลังจากเจ้าของปล่อยให้มันออกไปที่สวนได้เพียง 5 นาทีเท่านั้น

ที่มา: brightside