ความออดอ้อนของเจ้าตูบช่างตื๊อ ที่พยายามซื้อใจให้มนุษย์พามันกลับบ้าน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้มาก จนสามารถหลอกล่อให้คนใจอ่อนยอมรับพวกมันไปเลี้ยงที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่นความสามารถในการตื๊อของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ทำให้มนุษย์ถึงกับทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว

พบกับความฉลาดแสนรู้และความขี้อ้อนของสุนัขตัวหนึ่ง ที่พยายามตื๊อให้มนุษย์รับมันไปเลี้ยงที่บ้าน หลังจากคนแวะมาเล่นกับมันเสร็จเรียบร้อย เจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่ยอมกลับเข้าไปในกรงและกระโดดออกมาหาคนตลอดเวลา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งแวะมาเล่นกับน้องหมาที่อยู่ในกรง และดูเหมือนน้องหมาตัวนี้จะยังไม่มีบ้าน เพราะหลังจากเล่นกับน้องหมาเสร็จเรียบร้อย เจ้าตูบดันไม่ยอมกลับเข้าไปอยู่ในกรงแต่โดยดี

เมื่อชายคนนี้จับน้องหมาเข้าไปในกรง มันก็กระโดดกลับออกมาอยู่ในอ้อมกอดของเขาอีกครั้ง และไม่ว่าเขาจะพยายามจับมันกลับเข้าไปในกรงอีกกี่รอบ เจ้าตูบจอมตื๊อก็กระโดดกลับมาอยู่ในอ้อมกอดของเขาทุกครั้งเลย

เมื่อกระโดดมาอยู่ในอ้อมกอดของเขาแล้ว มันก็พยายามออดอ้อนอย่างน่ารักน่าเอ็นดูมาก ดูเหมือนน้องหมาตัวนี้จะอยากตามผู้ชายคนนี้กลับบ้านไปด้วยกัน และมันก็มีความสามารถในการอ้อนได้อย่างเชี่ยวชาญ

ไม่ว่าผู้ชายคนนี้จะพยายามทำใจแข็งสักกี่ครั้ง เจ้าตูบจอมป่วนก็ไม่ลดละความพยายามที่จะกระโดดออกมาหาเขาอีก จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่น่ารักและขำกลิ้ง ที่สุดท้ายเขาอาจจะต้องยอมรับมันไปเลี้ยงแต่โดยดี

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบจอมตื๊อ ที่ไม่ยอมให้มนุษย์กลับบ้านโดยไม่พามันไปด้วย เห็นแบบนี้ใครก็คงต้องใจอ่อนให้กับความขี้อ้อนของมัน เป็นน้องหมาที่ช่างตื๊อและยังฉลาดแสนรู้มากจริงๆ

ที่มา: Constantine Ukada