ความรักและผูกพันระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยง ที่ใกล้ชิดสนิทสนมยิ่งกว่าคนในครอบครัว

คนที่เลี้ยงสุนัข แมว หรือสัตว์ชนิดใดก็ตามอย่างใกล้ชิดสนิทสนม ไม่มีทางพูดว่าพวกมันนั้นเป็นแค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเราได้อยู่ใกล้ชิดกับพวกมัน ก็จะมีความผูกพันกันเหมือนครอบครัวเลยทีเดียว

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดสนิทสนมและความผูกพัน ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคลายเหงาเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดและเป็นเหมือนครอบครัวของพวกเขาด้วย

ความสนิทสนมและความผูกพันที่เกิดจากการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวันทุกคืน ทำให้เจ้าเหมียวและคุณแม่นั้นมีพฤติกรรมที่คล้ายกันไปหมดทุกเรื่อง อย่างเช่นตอนที่พวกเขากำลังนั่งชมโทรทัศน์อย่างสนุกสนาน

หลายคนคิดว่านกไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เชื่องและเข้าใจมนุษย์เหมือนสุนัขกับแมว แต่ถ้าหากว่าเราใกล้ชิดและดูแลมันมานานหลายปี มันก็ไม่มีอะไรแตกต่างกันเลย อย่างเจ้าตัวนี้ที่อยู่กับชายคนนี้มา 18 ปีแล้ว

เมื่อเราเลี้ยงสัตว์สักตัวและได้ใช้ชีวิตอยู่กับมันทุกวัน เราก็จะรักพวกมันเหมือนเป็นสมาชิกใครครอบครัวไม่ต่างอะไรจากลูกแท้ๆ อย่างเช่นคุณพ่อที่ยอมเสียสละโซฟาตัวโปรดเมื่อเห็นว่าเจ้าตูบกำลังสบาย

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เรากลายเป็นคนที่อ่อนโยน จากคนที่ไม่ชอบการใกล้ชิดกับคนอื่นมากนักก็อาจกลายเป็นคนที่นอนกอดหรือปล่อยให้แมวเหมียวกอดเราทั้งวันเลยก็เป็นได้

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบชื่อ Dodgers กับเรื่องราวเบื้องหลังที่ไม่ได้น่ารักอย่างเดียว แต่เต็มไปด้วยเรื่องซึ้งและอบอุ่นหัวใจ เพราะมันคอยอยู่เคียงข้างเจ้าของทั้งตอนที่เธอเรียนปริญญาเอกและตอนหย่ากับสามี

ภาพความน่ารักมุ้งมิ้งยิ่งกว่าคู่รักหรือคนที่เป็นพ่อลูกกันแท้ๆ ของคุณพ่อกับเจ้าตูบที่เขารักมาก และนอนกอดกันทุกวันไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน

เพื่อนแท้นั้นมีอยู่จริง และถึงแม้ว่าบางครั้งการพบเจอเพื่อนแท้ที่เป็นมนุษย์อาจจะเกิดขึ้นได้ยาก แต่การค้นหาเพื่อนแท้ที่เป็นสัตว์สี่ขานั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยแม้แต่นิดเดียว

ความน่ารักและขี้อ้อนขั้นสุดของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตและอายุมากแล้ว แต่ก็ยังชอบทำตัวเหมือนเด็กๆ ด้วยการอ้อนเจ้าของตลอดเวลา และชอบขึ้นมานั่งบนตักของเขาด้วย

เจ้าเหมียวที่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ไม่ว่าคนในครอบครัวจะทำอะไรมันก็ต้องทำด้วยกันเสมอ แม้แต่ตอนที่พวกเขาจับมือกันมันก็ขอมีส่วนร่วมด้วย

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวจิ๋วที่นอกจากจะเป็นคู่หูคู่ซี้ของชายคนนี้แล้ว มันยังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการขับรถ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรมันก็รู้ใจและมักจะทำไปพร้อมๆ กันเสมอ

หญิงสาวและเจ้าตูบที่กำลังนอนกอดกันอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่าตอนนี้แขนซ้ายของเธอจะชาจนไม่รู้สึกอะไรแล้ว แต่เธอก็ยอมทนเพราะอยากให้เจ้าตูบได้นอนอย่างสบายใจ

คุณปู่ที่นอกจากจะชอบดูการแข่งขันกีฬารักบี้มากๆ แล้ว เขายังรักเจ้าเหมียวตัวโปรดของเขามากอีกด้วย ดังนั้นกิจกรรมที่คุณปู่โปรดปรานที่สุดจึงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการดูรักบี้กับแมว

ที่มา: brightside