เมื่อไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือน ทางสวนสัตว์จึงให้เพนกวินได้เล่นฟองสบู่แทน

สัตว์ทุกชนิดล้วนต้องการความสนุกสนาน ไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเท่านั้น แต่รวมไปถึงสัตว์นานาชนิดในสวนสัตว์ อย่างเช่นเพนกวินที่ตื่นเต้นและดีใจมากๆ เมื่อพวกมันได้เล่นกับฟองสบู่อย่างสนุกสนานแบบนี้

สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้สวนสัตว์หลายแห่งต้องปิดทำการชั่วคราว ซึ่งนอกจากปัญหาเรื่องรายได้แล้ว อีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ต้องหาทางแก้ไข ก็คือการที่สัตว์หลายชนิดเริ่มรู้สึกเหงามากขึ้น

Newquay Zoo ซึ่งตั้งอยู่ที่ Trenance Leisure Park เมืองนิวเควย์ ประเทศอังกฤษ ได้จัดเตรียมของเล่นสุดเซอร์ไพรส์ให้กับเพนกวินทั้งหลาย เพื่อไม่ให้พวกมันรู้สึกเบื่อหรือเหงาเมื่อสวนสัตว์นั้นยังไม่เปิดทำการ

โดยพวกเขาได้ทำการติดตั้งเครื่องเป่าฟองสบู่เอาไว้ในที่อยู่ของเพนกวิน ซึ่งทำให้เพนกวินตัวจิ๋วทั้งหลายได้สัมผัสกับความสนุกสนานและตื่นเต้นราวกับงานเทศกาล เมื่อได้เห็นฟองสบู่ลอยไปทั่วท้องฟ้า

แน่นอนว่าเพนกวินทุกตัวต่างก็ตื่นเต้นดีใจเมื่อได้เห็นฟองสบู่ ทำให้พวกมันมีความสุขและก็สนุกสนานไปกับการวิ่งเล่นไล่จับฟองสบู่ไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ เลย ถึงแม้ว่าพวกมันจะขาสั้นจึงทำได้แค่วิ่งช้าๆ ก็ตาม

ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เผยว่า เพนกวินนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบเข้าสังคมมาก เมื่อพวกมันไม่ได้พบปะกับคนที่มาเที่ยวสวนสัตว์อย่างหนาแน่นเหมือนปกติ จึงอาจจะรู้สึกเหงาเศร้าซึมขึ้นมาได้เช่นกัน

ดังนั้นการนำเอาเครื่องเป่าฟองสบู่มาติดตั้งให้เพนกวินได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลดีเยี่ยม โดยทางสวนสัตว์ได้เผยว่า จริงๆ แล้วพวกเขาได้ใช้วิธีนี้มานานหลายปีตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา

ที่มา: boredpanda