ครอบครัวหนึ่งได้ช่วยชีวิตนกเพลิแกนเอาไว้ มันจึงเดินตามพวกเขาต้อยๆ เหมือนสุนัข

ถึงแม้ว่าสัตว์จะไม่สามารถพูดได้ ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันไม่มีความรู้สึกนึกคิดเช่นเดียวกับมนุษย์เรา แต่นอกจากสัตว์โลกจะมีอารมณ์ความรู้สึกไม่ต่างจากเราแล้ว พวกมันยังมีความกตัญญูรู้คุณและทำตัวดีกับคนที่ดีต่อมัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของครอบครัวหนึ่งที่ได้ช่วยชีวิตนกกระทุงหรือนกเพลิแกนเอาไว้ และคอยดูแลในช่วงที่มันพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ จนทำให้มันกลายเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงที่เดินตามพวกเขาตลอดเวลา

วันหนึ่งขณะที่คุณ Omar El Oud กำลังตกปลาอยู่กับคุณพ่อของเขา ก็เห็นนกกระทุงหรือนกเพลิแกนตัวหนึ่งยืนนิ่งอยู่กลางน้ำตื้น เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันได้รับบาดเจ็บจนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย

เขาและคุณพ่อจึงได้พามันขึ้นฝั่งและรีบหาวิธีการรักษาพยาบาลมันทันที แต่อาการบาดเจ็บก็ทำให้เจ้านกตัวนี้ไม่สามารถบินไปไหนได้ไกล ครอบครัวของเขาจึงช่วยเหลือมันโดยการให้มันอยู่ใกล้ๆ กับละแวกบ้านของตนเอง

ละแวกบ้านของพวกเขานั้นมีเพียงครอบครัวชาวประมงที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว จึงสามารถบอกให้ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลมันได้ นกเพลิแกนตัวนี้ที่พวกเขาตั้งชื่อว่า Ovi จึงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระและปลอดภัยด้วย

ส่วนเรื่องอาหารมันก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะสามารถแวะมากินปลาสดๆ ที่ร้านอาหารของครอบครัวพวกเขาได้ตลอดเวลา และมันก็เรียนรู้เรื่องนี้ได้อย่างรวดเร็วมาก จึงแวะมากินอาหารทุกวันไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเลย

ถึงแม้ว่ามันจะใกล้ชิดและสนิทกับพวกเขามาก แต่มันก็ไม่ชอบเข้าใกล้มนุษย์คนอื่นเท่าไหร่ แต่ละวันมันจะเดินเล่นไปตามชายหาด เมื่อหิวก็จะเดินกลับมาหาครอบครัวของ Omar El Oud และได้กินปลาอร่อยๆ เสมอ

ที่มา: thedodo