แมวไม่ยอมให้แม่ขับรถเข้าบ้าน จนกว่าจะจ่ายค่าผ่านทางด้วยการอุ้มมันเสียก่อน

แมวบางตัวเกิดมาพร้อมความสามารถในการนอนหลับ ที่นอนได้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม แต่ถึงแม้ว่าจะชอบนอนมากแค่ไหน อีกสิ่งหนึ่งที่มันชอบไม่แพ้กันก็คือการเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์

พบกับเรื่องราวความน่ารักของเจ้าเหมียวจอมแสบ ที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวอ้วนจอมขี้เกียจที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา แต่มันก็ชอบเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์ด้วยเช่นกัน มันจึงเลือกที่นอนที่ทำให้มันได้ประโยชน์ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน อย่างเช่นการลงไปนอนกลิ้งกลางทางเข้าบ้าน

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Cachetona มันเป็นแมวที่ตัวอ้วนกลมและรักการนอนมากจนทำให้มันสามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลาทุกสถานการณ์ แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบให้คนสนใจมันด้วย

และเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นในวันหนึ่งขณะที่เจ้าของ Cachetona กำลังขับรถเข้าบ้าน เธอก็พบกับก้อนขนสีดำที่กำลังนอนแผ่อยู่บนทางเข้าบ้าน ก็คือร่างของเจ้า Cachetona ที่นอนหลับปุ๋ยอย่างสบายใจเฉิบนั่นเอง

แต่เมื่อเธอขับรถเข้าไปใกล้เจ้าเหมียวมากขึ้น แทนที่เจ้า Cachetona จะลุกขึ้นและเดินหลบทางให้กับรถเพื่อความปลอดภัย มันกลับนอนอย่างไม่แคร์อะไร และยกหัวขึ้นมาอย่างท้าทาย

เจ้าเหมียวไม่ยอมขยับจนเธอต้องเดินลงจากรถไปหา จากนั้นก็อุ้มมันขึ้นมาและพาไปนั่งบนโต๊ะเพื่อความปลอดภัย แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นก็ได้เกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง

เมื่อ Nina เจ้าเหมียวสีส้มพี่น้องของ Cachetona เห็นว่าเจ้า Cachetona ถูกอุ้มขึ้นมาเพราะมันไปนั่งขวางรถยนต์เอาไว้ มันจึงเดินไปนั่งขวางหน้ารถบ้าง เพราะคิดว่าเจ้าของคงจะเดินลงมาและอุ้มมันด้วยอีกตัว แต่เมื่อเจ้าของขยับรถเข้าไปใกล้มันก็ยอมแพ้และเดินไปนั่งอยู่ข้างโรงจอดแทน

ที่มา: thedodo