นกแก้วกลับมาบินได้อีกครั้ง เมื่อคุณหมอทำปีกอันใหม่แทนปีกเก่าที่เสียหายไป

การเปลี่ยนชีวิตสัตว์ตัวหนึ่งไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อาจใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น อย่างเช่นเรื่องราวของนกแก้วที่บินไม่ได้เพราะถูกเล็มปีกจนเสียหาย แต่ก็กลับมาบินได้ด้วยความช่วยเหลือของสัตวแพทย์

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงของนกแก้วตัวหนึ่ง ที่เจ้าของคนเดิมได้เล็มปีกของมันออกไปเพื่อป้องกันไม่ให้มันบินหนี โชคดีที่มันได้มาพบกับเจ้าของคนใหม่ซึ่งพามันไปพบคุณหมอเพื่อซ่อมแซมปีกทั้งสองข้าง

Dr. Catherine Apuli ได้เปลี่ยนชีวิตของนกแก้วชื่อ Wei Wei ไปจากเดิม มันเป็นนกแก้วที่บินไม่ได้เนื่องจากเจ้าของคนเก่าได้ทำให้ปีกของน้องเสียหาย เป็นเรื่องน่าใจหาย แต่เหตุการณ์แบบนี้พบได้บ่อยมากเลยทีเดียว

แต่โชคดีที่ Wei Wei ได้มาพบกับเจ้าของคนใหม่ ที่ตัดสินใจพามันมาตรวจร่างกายทันทีที่รับมันมาเลี้ยง เพื่อให้คุณหมอตรวจดูว่ามันมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ดีหรือไม่

ตอนแรกเจ้าของคนใหม่ยังไม่รู้ว่าเจ้า Wei Wei นั้นบินไม่ได้เพราะเพิ่งได้ตัวมันมา แต่หลังจากมันตกลงมาจากที่สูง เจ้าของก็รีบพามาพบกับ Dr. Catherine Apuli ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสัตว์ปีกทันที

คุณหมอจึงได้ทำการต่อปีกให้กับเจ้า Wei Wei เสียใหม่ เป็นปีกที่ทำมาจากขนของนกตัวอื่น ดามด้วยไม้จิ้มฟัน จากนั้นก็นำกาวที่เหนียวแน่นทนทานมาติดเข้ากับปีกเดิมของมัน

ในระหว่างที่รักษาปีกให้กับ Wei Wei คุณหมอได้ช่วยดูแลเป็นอย่างดีและอ่อนโยนต่อมันอย่างที่สุด เมื่อรักษาปีกเสร็จแล้ว Wei Wei ก็กลับมาบินได้อีกครั้ง มันบินอย่างคล่องแคล่วและมีความสุขตามที่ควรจะเป็น หลังจากต้อนทนทุกข์กับปีกที่ถูกตัดจนทำให้มันบินไม่ได้ตอนที่อยู่กับเจ้าของคนเก่า

มีนกจำนวนมากที่ถูกเจ้าของตัดปีกเพื่อป้องกันไม่ให้มันบินหนี ซึ่งทำให้นกเหล่านี้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และบางตัวก็ได้รับบาดเจ็บ จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

เคราะห์ดีที่ Wei Wei ได้มาเจอกับเจ้าของคนใหม่ที่รักมัน และได้มาเจอกับคุณหมอที่สามารถรักษาปีกของมันให้กลับมาบินได้อีกครั้ง และยังเป็นปีกที่สวยงามมากเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda