วีรกรรมป่วนของเจ้าแมวดื้อ ที่อยากออกไปแตะขอบฟ้าแต่คุณแม่ไม่เข้าใจ

คนเลี้ยงแมวมักจะพบเจอกับเรื่องป่วนชวนปวดหัวได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะวีรกรรมของเหล่าแมวเหมียวที่ชอบหนีออกจากบ้าน อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่อยากออกไปแตะขอบฟ้า แต่ดูเหมือนว่าคุณแม่จะไม่เข้าใจ

วีรกรรมความป่วนของเจ้าแมวเหมียว ที่อยากหนีออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านดูสักครั้ง เพราะแค่เล่นซนอยู่ในบ้านยังไม่สะใจพอ เจ้าเหมียวจอมป่วนตัวนี้จีงแอบหนีออกไปนอกบ้านให้คนวิ่งไล่จับกันอย่างจ้าละหวั่นเลยทีเดียว

เรื่องราวความป่วนของเจ้าแมวเหมียวที่มีชื่อว่าพะโล้ ที่คุณแม่เลี้ยงดูฟูมฟักเป็นอย่างดี เลี้ยงในระบบปิด มีของเล่น มีเพื่อนเล่นหลายตัวด้วยกัน แต่ดูเหมือนชีวิตในบ้านยังไม่เร้าใจเจ้าพะโล้มากพอ

วันหนึ่งเมื่อคุณแม่เผลอ เพราะกำลังสาละวนอยู่กับการเตรียมตัวไปทำงานอย่างเร่งรีบ เจ้าเหมียวพะโล้ก็แง้มประตูแล้ววิ่งหนีออกไปนอกบ้านทันที จนคุณแม่ต้องรีบออกไปตามหาเจ้าตัวป่วนกันให้วุ่น

แม้พะโล้จะเพิ่งวิ่งหนีออกไปได้ไม่นาน แต่มันก็หนีออกไปนอกเขตบ้านเสียแล้ว และยังวิ่งหนีเข้าไปในบ้านของคนอื่น แต่โชคยังดีที่เข้าไปหลบในพุ่มไม้ข้างกำแพงรั้วบ้านที่คุณแม่ใช้มือลอดเข้าไปจับได้

คุณแม่รีบจับตัวพะโล้เอาไว้ และพากลับบ้านมาอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้มันหนีไปไหนได้อีก กลายเป็นเหตุการณ์ความวุ่นวายยามเช้าที่ชวนให้ปวดหัว กับวีรกรรมของเจ้าแมวดื้ออย่างพะโล้

ที่มา: เศรษฐี โกลเด้นน้อย