ความแปลกของนกฮูก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าพวกมันชอบ “นอนคว่ำ”

บนโลกนี้มีสัตว์อยู่มากมายหลายชนิด ที่ถึงแม้ว่าเราจะรู้จักหรือคิดว่าคุ้นเคยกับพวกมันเป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีความจริงหรือเกร็ดน่ารู้อีกหลายประการที่ไม่เคยเห็นหรือได้ยินมาก่อน อย่างเช่นเรื่องการนอนหลับของนกฮูก

ทุกคนต่างก็รู้จักนกฮูก นกที่ออกหากินในเวลากลางคืน ดวงตาโต เล็บโค้งแหลม และมีปากงุ้มแหลม และยังเป็นสัตว์ที่เราพบเจอได้บ่อยครั้งในนิทาน แต่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้เรื่องพฤติกรรมการนอนหลับของพวกมัน

ล่าสุดพฤติกรรมที่ธรรมดาแต่แปลกประหลาดของนกฮูกได้กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต เมื่อคนส่วนใหญ่เพิ่งเคยทราบว่า พวกมันชอบนอนหลับด้วยท่านอนคว่ำแบบนี้

ทำให้ผู้คนเริ่มพากันแชร์ภาพความแปลกของนกฮูกและนกเค้าแมว ที่ชอบนอนคว่ำแตกต่างจากนกสายพันธุ์อื่น ที่ปกติแล้วเรามักจะไม่เคยเห็นตอนที่พวกมันทิ้งตัวลงนอนเลย

โดยเฉพาะลูกนกฮูกที่ยังอายุน้อย ที่ชอนนอนหลับด้วยท่าทางที่สบายที่สุดไม่ต่างจากเด็กทารกเลย พวกมันชอบนอนคว่ำและหลับไปอย่างสบายใจ

หรือแม้แต่ตอนที่พวกมันกำลังนอนเล่นพักผ่อน ไม่ได้นอนหลับไปจริงๆ ก็ยังชอบนอนคว่ำ และเงยหน้าขึ้นมามองเมื่อมีใครบางคนเดินเข้ามาหา

ท่านอนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูและแปลกมากสำหรับนก ที่ส่วนใหญ่มักจะยืนหรือนั่งหลับ แต่ลูกนกฮูกนั้นนอนฟุบลงไปเหมือนคนนอนบนเตียงไม่มีผิด

นกฮูกน้อยที่กำลังง่วงนอนมากจนตาปรือ จึงล้มตัวลงนอนในท่านอนคว่ำ เป็นอีกหนึ่งความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับสัตว์โลกที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบ

ก่อนหน้านี้ความแปลกของนกฮูกเคยเป็นกระแสไวรัลมาแล้ว เมื่อคนส่วนใหญ่เพิ่งค้นพบว่าภายใต้ขนฟูๆ นั้น มีขาที่เรียวยาวซ่อนอยู่ข้างใน

และพวกมันก็เป็นไวรัลอีกครั้งเพราะท่านอนที่ไม่เหมือนใคร แม้แต่สัตว์บกหลายชนิดก็ยังไม่ชอบนอนคว่ำ แต่นกฮูกกลับนอนคว่ำแม้แต่ตอนที่พวกมันอยู่บนที่สูง

ลูกนกฮูกตัวจิ๋วที่กำลังนอนหลับสบายอยู่บนต้นไม้ ถึงแม้ว่าท่าทางจะดูน่าหวาดเสียวไปสักหน่อย แต่ก็เป็นเรื่องปกติของพวกมัน

ถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าเรารู้จักสัตว์หลายชนิดดีแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เราไม่เคยรู้มาก่อน อย่างเช่นท่านอนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของนกฮูกนั่นเอง

ที่มา: boredpanda