พายุพัดเจ้านกฮูกน้อยหล่นจากรัง แต่ก็มีคนช่วยพามันมาหลบภัยในออฟฟิศ

เจ้านกฮูกน้อยหล่นจากรังในคืนที่พายุฝนพัดกระหน่ำ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็มีคนใจดีเดินผ่านไปพบเจ้านกฮูกและพามันเข้ามาอยู่ในออฟฟิศที่ปลอดภัย จนมันกลายเป็นขวัญใจของทุกคนในที่ทำงาน

เรื่องราวของเจ้านกฮูกตัวน้อยที่หล่นลงมาจากรังในคืนที่พายุฝนพัดกระหน่ำ แต่มันก็ยังโชคดีมากที่มีคนใจดีเดินผ่านไปพบและช่วยเหลือมัน จนสุดท้ายเจ้านกฮูกตัวน้อยก็ได้เข้ามาพักผ่อนอยู่ในออฟฟิศแห่งหนึ่งชั่วคราว

เช้าวันหนึ่งเมื่อคุณ Maryam Khalil เดินทางไปถึงที่ทำงาน เธอก็ได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอรออยู่ในนั้น นั่นก็คือเจ้านกฮูกตัวน้อยที่ดูเหมือนจะกลายเป็นขวัญใจของเพื่อนร่วมงานทุกคนในออฟฟิศไปแล้ว

เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของคุณ Maryam Khalil เล่าว่า ขณะที่เขากำลังเดินทางมาทำงานก็เจอนกฮูกตัวน้อยตัวนี้นั่งอยู่บนพื้น ดูเหมือนมันจะหล่นลงมาจากรังเนื่องจากพายุฝนที่พัดกระหน่ำอย่างหนักในตอนกลางคืน

เนื่องจากเจ้านกฮูกน้อยดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ เขาจึงตัดสินใจพามันมาพักที่ออฟฟิศชั่วคราว และเอาผ้าพันตัวมันเพื่อความอบอุ่น ไม่นานเจ้านกฮูกน้อยก็ดูสบายตัวขึ้น คนในออฟฟิศจึงพากันมามุงดูเจ้านกน้อยตัวนี้

เมื่อถึงเวลาเลิกงานคนในออฟฟิศก็พาเจ้านกฮูกน้อยไปส่งที่รัง แต่เรื่องแปลกก็คือหลังจากนั้น 2 ปีก็มีนกฮูกตัวหนึ่งบินเข้ามาในออฟฟิศของพวกเขา มันดูคล้ายกับเจ้านกฮูกตัวเดิมมาก แม้จะไม่แน่ใจว่าใช่ตัวเดียวกันหรือไม่

ที่มา: thedodo