เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปดับไฟป่า นกฮูกจึงบินเข้ามาทักทายและขอบคุณ

เรื่องมหัศจรรย์ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในละครหรือภาพยนตร์เท่านั้น แต่บางครั้งเหตุการณ์ที่ดูเหมือนไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง ก็อาจจะเกิดขึ้นกับใครบางคนบนโลกนี้ก็ได้ อย่างเช่นเหตุการณ์นี้ที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

พบกับเรื่องมหัศจรรย์ที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง เมื่อนกฮูกตัวหนึ่งบินเข้าไปในเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังบินอยู่บนท้องฟ้าเช่นเดียวกัน ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นกำลังปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าช่วยเหลือมันและเพื่อนๆ อยู่ด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่นักบิน Dan Alpiner กำลังขับเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปดับไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ขณะที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่นั้น ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญบินเข้ามาทางหน้าต่างที่เปิดอยู่

ขณะที่นักบิน Alpiner กำลังจะเทน้ำลงไปดับไฟยังผืนป่าเบื้องล่าง นกฮูกตัวหนึ่งก็บินเข้ามาในเฮลิคอปเตอร์ มันจ้องมองเขานิ่งๆ ด้วยท่าทางที่เป็นมิตร จากนั้นก็บินไปเกาะอยู่บนที่นั่งข้างๆ นักบินอย่างสงบเรียบร้อย

เจ้านกฮูกนั่งอยู่ในเฮลิคอปเตอร์แบบนั้นจนคุณ Alpiner บรรทุกน้ำได้หลายรอบ และเมื่อบินกลับมาถึงจุดที่มันบินขึ้นมาในตอนแรก นกฮูกก็บินออกไปจากเฮลิคอปเตอร์ ราวกับว่ามันแค่ต้องการที่จะมาทักทายเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo