เจ้าโอพอสซัม แอบเข้ามาหลบลมหนาวในโรงจอดรถ คนใจดีจึงช่วยทำที่นอนให้กับน้อง

หลายคนอาจไม่อยากให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน อย่างเช่นสัตว์ที่ไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงนอกเหนือไปจากสุนัขและแมว แต่บางคนก็มีน้ำใจเอื้อเฟื้อให้กับสัตว์ทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ตัวโอพอสซัมที่ไร้ที่พึ่ง

Kenya Nixon ได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับคุณป้าของเธอที่เป็นคนรักสัตว์มาก และล่าสุดคุณป้าก็ได้ช่วยดูแลตัวโอพอสซัมตัวหนึ่งในโรงจอดรถของเธอ เพื่อให้มันได้มีที่หลับนอนและที่พึ่งพิงในวันที่อากาศหนาวจัด

คุณป้า Karen ป้าของ Kenya ได้เล่าให้เธอฟังว่า ไม่นานมานี้มีตัวโอพอสซัมตัวหนึ่งเข้ามาอาศัยในโรงจอดรถ คุณป้าจึงได้จัดที่นอนให้กับมัน คอยหาน้ำหาอาหาร และดูแลมันเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่งเลย

คุณป้า Karen ได้ตั้งชื่อให้กับโอพอสซัมตัวนี้ว่า Hank และได้เอากล่องกระดาษมาทำเป็นที่นอนให้กับมัน พร้อมทั้งเอาผ้าห่มนุ่มๆ ใส่เข้าไปด้วย เพื่อให้เจ้า Hank ได้เข้ามาหลับพักผ่อนอย่างอบอุ่นและปลอดภัย

ส่วนเจ้า Hank เองก็แวะเวียนมาหลบลมหนาวที่โรงจอดรถของคุณป้า Karen เป็นประจำแทบทุกวัน บางวันมันก็ออกไปหากินตอนกลางคืน แต่วันไหนที่หนาวมากๆ มันก็จะนอนอยู่ในนั้นทั้งตอนกลางวันและกลางคืนด้วย

คุณป้า Karen พยายามเปลี่ยนให้ Hank ไปนอนที่นอนที่นุ่มสบายกว่านี้ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าโอพอสซัมจะชอบที่นอนอันแรกของมันมากที่สุด สุดท้ายคุณป้าจึงให้มันนอนที่เดิมและคอยซักทำความสะอาดผ้าห่มให้

ถึงแม้ว่าโอพอสซัมจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงแสนรู้เหมือนแมวหรือสุนัข แต่เจ้า Hank ก็ทำตัวเป็นเพื่อนร่วมห้องที่ดีมาก มันไม่สร้างความวุ่นวายหรือทำลายข้าวของ และยังช่วยจับแมลงตัวเล็กๆ กินเป็นอาหารด้วย

หลายเดือนก่อนคุณป้า Karen ได้ช่วยลูกโอพอสซัมสองตัวเอาไว้หลังจากที่แม่ของพวกมันถูกรถชน ตัวหนึ่งได้จากไปตอนที่มันเริ่มแข็งแรงแล้ว แต่คุณป้าเชื่อว่าอีกตัวหนึ่งก็คือเจ้า Hank ตัวนี้ ที่น่าจะยังคงจดจำความใจดีของเธอได้ จึงกลับมาที่นี่อีกครั้งเมื่อมันต้องการที่พึ่งพิงในฤดูหนาวนั่นเอง

ที่มา: thedodo