หลายคนไม่กล้าเล่นกับเจ้าเหมียวที่มีตาข้างเดียว ยกเว้นเด็กชายคนนี้ที่แวะมาทุกวัน

ขณะที่บางคนอาจคิดว่าการที่สัตว์มีรูปร่างแตกต่างไปจากสัตว์ตัวอื่นทำให้พวกมันดูน่ารักน้อยลง อย่างเช่นแมวเหมียวที่ดวงตาติดเชื้อจนต้องผ่าตัดออกไปข้างหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะมีอคติแบบเดียวกันหมด

พบกับเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ ของมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างแมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีดวงตาเพียงข้างเดียวจากการติดเชื้อ แต่มันก็ได้พบเจอกับเด็กชายคนหนึ่งที่มองเห็นความน่ารักและความพิเศษในตัวเจ้าเหมียว

นี่คือเรื่องราวของ Ace แมวเหมียวที่มีดวงตาเพียงข้างเดียว ทำให้หลายคนเกิดความลังเลที่จะเข้ามาเล่นกับมันโดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังไร้เดียงสา แต่เจ้าเหมียวก็ได้พบกับมิตรภาพที่แท้จริงจากเด็กชายที่มีจิตใจอ่อนโยน

คุณ Norma เจ้าของ Ace บอกว่า ครอบครัวของเธอไม่คิดว่าเจ้าเหมียวนั้นมีอะไรแตกต่างจากแมวตัวอื่น และตัวเจ้าเหมียวเองก็เช่นกัน มันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเสมอมา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางคนก็ไม่อยากเล่นกับมัน

แต่ขณะที่หลายคนลังเลและไม่กล้าเข้ามาเล่นกับแมวที่มีดวงตาข้างเดียวตัวนี้ พวกเขากลับได้พบเรื่องราวที่น่ารักอบอุ่นหัวใจจากเด็กชายคนหนึ่ง ที่แวะมาเล่นกับ Ace ทุกวันจนกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันไปแล้ว

คุณ Norma เล่าว่าเธอมักจะเห็นเด็กชายคนนี้แวะมาเล่นกับแมวของเธอเป็นประจำ และทุกครั้งที่เด็กชายมาถึง เจ้า Ace ก็จะวิ่งออกไปต้อนรับเขาด้วยความดีใจไม่แตกต่างกัน อย่างเช่นในภาพนี้ที่มันกำลังนอนหงายท้องให้

ถึงแม้ว่าเด็กๆ หลายคนจะไม่กล้าเล่นกับ Ace เพราะไม่เข้าใจในความแตกต่างของมัน แต่มันก็โชคดีได้เจอกับคนใจดีมากมาย ทั้งเจ้าของที่รักมันมาก และเด็กชายคนนี้ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็จะแวะเข้ามาเล่นกับ Ace เสมอ

ที่มา: animalchannel