เจ้าตูบวัย 19 ปีกลับมาร่าเริงสดใสได้อีกครั้ง เมื่อมีคนคอยดูแลให้ความรักในช่วงบั้นปลาย

ชีวิตของสุนัขตัวหนึ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อมันกลายเป็นสุนัขไร้บ้านในช่วงบั้นปลายของชีวิต เจ้าตูบตัวนี้มีอายุมากถึง 19 ปีและถูกทิ้งในยามชรา แต่ชีวิตของมันก็ยังไม่สิ้นหวังเมื่อมีคนใจดียื่นมือเข้ามาช่วย

เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่ในช่วงบั้นปลายของชีวิต แต่กลับถูกทิ้งจนกลายเป็นน้องหมาไร้บ้าน เคราะห์ดีที่ยังมีคนยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน ทำให้เจ้าตูบได้เริ่มต้นชีวิตใหม่และกลับมาร่าเริงสดใสเหมือนลูกสุนัขอีกครั้ง

Annie เป็นสุนัขที่มีอายุมากถึง 19 ปีแล้ว ตอนที่ครอบครัวตัดสินใจพามันมาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ ทำให้เจ้าตูบต้องพรากจากบ้านที่มันรู้จักมาตลอดชีวิต กลายเป็นน้องหมาไร้บ้านในช่วงบั้นปลายอย่างน่าสงสารจับใจ

โชคดีที่คุณ Stephanie Rodriguez และ Duke Hemstreet จาก The PAWerful Rescue ได้ยินเรื่องราวของ Annie และตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทันที ทำให้เจ้าตูบไม่ต้องกลายเป็นสุนัขไร้บ้านอยู่นานนัก

พวกเขารับมันมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ แวะซื้ออาหารอร่อยๆ ให้กิน จากนั้นก็ส่ง Annie ไปอยู่ในความดูแลของคุณ Lauren Siler อาสาสมัครที่ต้องการให้เจ้าตูบได้ใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายอย่างมีความสุขที่สุด

เมื่อได้เข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ Annie ก็กลับมาเป็นสุนัขที่มีความสุขและสดใสอีกครั้ง มันเล่นของเล่นอย่างสนุกสนานและร่าเริงเหมือนกับลูกสุนัข แม้จะอายุมากถึง 19 ปีแต่ก็เหมือนมันได้กลับไปเป็นเด็กเลย

คุณ Lauren ให้ Annie ได้ทำทุกอย่างที่มันน่าจะชอบ จากตอนแรกที่คิดว่าเจ้าตูบจะอยู่ได้อีกไม่นาน มันกลับใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้นานกว่า 1 ปี ได้จัดปาร์ตี้ และยังได้มีเพื่อนสุนัขและแมวหลายตัว

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน Annie ก็จากไป เพราะไม่ว่าอย่างไรมันก็แก่ชรามาก แต่ทุกคนก็ไม่เสียใจที่ได้ทำทุกอย่างให้เจ้าตูบได้มีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิต อย่างน้อยมันก็ได้มีช่วงเวลาดีๆ อย่างที่ควรจะได้รับ

ที่มา: thedodo