เจ้าเหมียววัย 10 ปียืนสองขาโบกมือทักทายผู้คน เพราะอยากมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นอีกครั้ง

แมวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มันอายุมากแล้ว แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา และยังเปิดใจยอมรับโอกาสทุกอย่างที่ผ่านเข้ามา ด้วยการโบกมือทักทายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาเพื่อให้พวกเขาสนใจ

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องกลายมาเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มันมีอายุมากกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้เจ้าเหมียวเศร้าหรือยอมแพ้ต่อโชคชะตา ในทางกลับกันมันยังพยายามคว้าทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามาเพื่อเริ่มต้นใหม่

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Valentine หรือ Vali แมวเหมียวสีขาวดำได้ถูกพามาที่ Community Cat Club ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เพื่อหาบ้านใหม่ เมื่อเจ้าของที่แก่ชราไม่สามารถเลี้ยงดูมันได้อีกต่อไปแล้ว

คุณ Sara Sharp ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Community Cat Club เผยว่า Vali เป็นแมวที่นิสัยดี ขี้อ้อน และเข้ากับทุกคนได้ง่ายมาก ตั้งแต่วันแรกที่มาถึงมันก็กลายเป็นขวัญใจของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคน แมว หรือบรรดาสุนัขก็ตาม

เจ้าเหมียวชราที่มีอายุมากกว่า 10 ปีต้องได้รับการรักษาฟัน ทำให้บางครั้งริมฝีปากของมันก็ไปติดอยู่ที่เหงือก จนหน้าตาของมันดูตลกและน่ารักมาก เรียกได้ว่า Vali นั้นเป็นแมวชราที่มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าแมวอายุน้อยเลย

เจ้าหน้าที่ทุกคนพยายามหาบ้านใหม่ให้กับ Vali อย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อให้มันได้ใช้เวลาในช่วงบั้นปลายชีวิตอย่างมีความสุขอีกสักครั้ง แต่โชคชะตาก็ไม่เข้าข้าง ไม่รู้เพราะเหตุใดแต่ดูเหมือนทุกคนจะมองข้ามมันไป

ทั้งที่มันเป็นแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตรมาก แต่ผ่านมานานกว่า 6 เดือนแล้ว Vali ก็ยังหาบ้านไม่ได้เลย เจ้าหน้าที่พยายามโพสต์รูปและเรื่องราวของมันบ่อยๆ แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จจนพวกเขาต้องพามันไปออกงาน

พวกเขาตัดสินใจพา Vali ไปออกงานหาบ้านใหม่ให้กับน้องหมาน้องแมว เพื่อให้มันมีโอกาสโชว์ความน่ารักกับผู้คนจำนวนมาก และเจ้าเหมียวก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อมันยืนเกาะกระจกและเอาขาหน้าโบกทักทายผู้คน

Vali ใช้ขาหน้าโบกทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมา เหมือนจะเรียกให้พวกเขาหันมาสนใจและรักมันบ้าง เป็นภาพที่ทั้งเศร้าแต่ก็น่ารัก ทุกคนที่เดินผ่านมาเห็นอดใจไม่ได้ที่จะต้องแวะทักทายและเล่นกับเจ้าเหมียวชราตัวนี้

แม้ว่าตอนนี้ชีวิตของ Vali จะมีความสุขและสบายดี เพราะอย่างน้อยมันก็ได้มีที่พักและอาหารให้กินทุกมื้อ แต่สิ่งที่เจ้าเหมียววัย 10 ปียังคงต้องการมากที่สุด ก็คือบ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่จะดูแลมันไปตลอดชีวิตที่เหลือ

ที่มา: lovemeow