แมวชราได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง แม้จะกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนอายุ 14 ปี

แมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีอายุมากกว่า 14 ปีแล้ว ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านเมื่อเจ้าของจากไป แต่ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวจะอายุมากและมีโอกาสน้อยมากสำหรับการเริ่มต้นใหม่ แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือจนมีความสุขได้อีกครั้ง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนอายุ 14 ปี ทำให้การหาบ้านใหม่กลายเป็นเรื่องยาก แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าเหมียวจะยังไม่มีบ้านที่ถาวร มันก็มีความสุขในบ้านชั่วคราวกับคนที่คอยดูแลมันเป็นอย่างดี

แมวสีส้มชื่อ Rambo ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มันอายุมากกว่า 14 ปีแล้ว เมื่อเจ้าของ Rambo จากไปอย่างกะทันหัน เจ้าของบ้านที่ไม่รู้จะทำอย่างไรกับแมวเหมียวที่อยู่ตามลำพังจึงพามันมาที่สถานสงเคราะห์

เนื่องจาก Rambo นั้นอายุมากแล้ว การหาบ้านใหม่ให้กับมันจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เจ้าเหมียวก็โชคดีที่เมื่อ Best Friends Felines (BFF) ได้ยินเรื่องราวของมัน พวกเขาจึงช่วยหาบ้านชั่วคราวให้กับเจ้าแมวชราตัวนี้

Rambo ได้ย้ายไปอยู่ที่บ้านของคุณ Kate อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Best Friends Feline ตอนแรกมันมาถึงในสภาพที่ผอมแห้งมากๆ และเมื่อตรวจร่างกายก็พบว่าเจ้าเหมียวชราตัวนี้ป่วยหลายโรคด้วยกัน

แต่เมื่อได้มาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย ได้กินอาหารดีๆ และได้รับการรักษา สุขภาพร่างกายของ Rambo ก็กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง ถึงแม้จะอายุมากแต่มันก็เป็นแมวเหมียวที่สดใสร่าเริงและแข็งแรงไม่น้อยเลย

แม้จะอายุมากกว่า 14 ปีแล้ว แต่ Rambo ก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนมากๆ มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนที่ยังอาศัยอยู่ที่สถานสงเคราะห์ มันก็มักจะเรียกร้องความสนใจจากเจ้าหน้าที่และคนที่แวะมาเยี่ยมเยี่ยนเสมอ

ปัจจุบัน Rambo อาศัยอยู่ในบ้านพักชั่วคราวอย่างมีความสุข ได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่ แต่พวกเขาก็ยังต้องการบ้านหลังใหม่ให้กับมัน เพื่อให้มันได้มีบ้านและมีเจ้าของที่จะคอยดูแลมันไปตลอดชีวิตที่เหลืออยู่

การหาบ้านใหม่ให้กับแมวชราไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Rambo ก็เป็นแมวที่น่ารักและนิสัยดี มันต้องการบ้านที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเพราะมันอายุมากแล้วและคงจะปรับตัวได้ยาก และต้องการเจ้าของที่มีเวลาให้มันมากสักหน่อย

ที่มา: lovemeow