เจ้าตูบทำตัวดื้อตอนแม่ไม่อยู่บ้าน จึงถูกกำราบด้วยรูปผู้ชายบนกระป๋องข้าวโอ๊ตที่มันไม่ชอบ

สุนัขบางตัวก็แสบซนและดื้อจนเราไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของมันได้ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่บางครั้งก็ไม่ยอมฟังคำสั่งของคนในบ้าน แต่พวกเขาก็ค้นพบจุดอ่อนที่จะทำให้มันยอมสยบได้แบบนี้

นี่คือเรื่องราวความแสบแต่ขณะเดียวกันก็น่ารักและน่าเห็นใจของสุนัขตัวหนึ่ง ที่บางครั้งมันก็ทำตัวซุกซนไปบ้าง แต่คนในบ้านก็สามารถกำราบมันได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ใช้กระป๋องข้าวโอ๊ตเท่านั้นเอง

Opal เป็นสุนัขที่ซุกซนและเก่งกล้ามากๆ มันไม่เคยรู้สึกกลัวอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวของเจ้าโอปอลก็ได้รู้ว่ามันมีสิ่งหนึ่งที่มันไม่ชอบเลย นั่นก็คือกระป๋องข้าวโอ๊ตยี่ห้อ Quaker

ดูเหมือนว่ารูปภาพของชายบนกระป๋องข้าวโอ๊ตยี่ห้อนี้จะทำให้เจ้าโอปอลรู้สึกไม่ปลอดภัย โดยเฉพาะเมื่อกระป๋องนั้นถูกกลิ้งเข้าไปอยู่ตรงหน้ามัน เจ้าตูบก็จะเริ่มเดินถอยออกไปพร้อมกับเห่าอย่างไม่พอใจไปด้วย

และวันหนึ่งเมื่อคุณแม่ของโอปอลต้องเดินทางไปต่างเมือง ทิ้งโอปอลไว้กับคุณพ่อและลูกๆ ที่เจ้าโอปอลเองนั้นไม่ค่อยเชื่อฟังพวกเขาเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ซนมาก แต่ก็ยังแอบทำสิ่งที่น่าปวดหัวอยู่ดี

เจ้าโอปอลชอบแอบไปขโมยผ้าเช็ดจานและของต่างๆ ในครัวมาซ่อนเอาไว้ และเมื่อแม่ไม่อยู่บ้านมันก็ไม่เชื่อฟังคำสั่งอะไรเลย สมาชิกคนอื่นจึงเกิดไอเดียในการควบคุมพฤติกรรมของโอปอลด้วยกระป๋องข้าวโอ๊ตที่มันไม่ชอบ

พวกเขาเอากระป๋องข้าวโอ๊ตมาวางไว้หน้าตู้เก็บผ้าเช็ดจาน ซึ่งก็ใช้ได้ผลดีมาก เพราะเจ้าโอปอลไม่กล้าเดินเข้าไปใกล้ตู้เก็บของอีกเลย และบางครั้งมันก็มานอนเห่ากระป๋องข้าวโอ๊ตด้วยความหงุดหงิดอีกด้วย

ที่มา: thedodo