แมวเหมียวทำหน้าที่เป็นพยาบาล คอยดูแลสัตว์ทุกตัวที่เข้ามารักษาด้วยความห่วงใย

แมวเหมียวตัวหนึ่งอาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณหมอและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสัตว์แล้ว เจ้าเหมียวเองยังทำหน้าที่เป็นพยาบาลคอยดูแลสัตว์นานาชนิดที่เข้ามารับการรักษาอีกด้วย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่อาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่คอยสร้างความสุขให้กับทั้งเจ้าหน้าที่และคนที่นำสัตว์มารักษา เจ้าเหมียวตัวนี้ยังคอยดูแลและปลอบโยนสัตว์ทุกชนิดที่เข้ามารักษาด้วย

Bea เป็นสมาชิกแมวเหมียว 1 ใน 6 ตัวที่อาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ Look Ahead Vet แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงประจำโรงพยาบาล ก็ยังทำหน้าที่เป็นพยาบาลคอยดูแลสัตว์อื่นด้วย

ทุกครั้งที่มีสัตว์บาดเจ็บหรือต้องการความช่วยเหลือเข้ามาที่ Look Ahead Vet เจ้าเหมียว Bea ก็จะดูแลสัตว์ทุกตัวด้วยความรัก และมันยังชอบยื่นอุ้งเท้าเข้าไปทักทายและลูบตัวเหมือนต้องการจะปลอบเพื่อนๆ อย่างห่วงใย

แมวเหมียวทั้ง 6 ตัวที่อาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์แห่งนี้คือ Elfie, Uno, Bea และ Peggy ซึ่งเป็นตัวเมีย กับ OJ และ Theo ซึ่งเป็นตัวผู้ และแมวเหมียวแต่ละตัวก็ยังมีหน้าที่แตกต่างกันไปในโรงพยาบาลสัตว์แห่งนี้ Theo ทำหน้าที่ปลอบโยน เมื่อมันสัมผัสได้ว่าใครกำลังรู้สึกเศร้าก็จะเดินเข้าไปหาและนั่งตัก Elfie

เป็นฝ่ายรักษาความปลอดภัย เพราะนอกจากจะเป็นแมวที่ค่อนข้างดุ มันก็ยังวิ่งเข้าไปดูสถานการณ์ทุกครั้งที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น OJ เป็นผู้เปิดประตู ที่คอยนั่งเฝ้าอยู่หน้าประตูตลอดเวลา Uno ชอบดูแลลูกสุนัขและลูกแมวตัวเล็กๆ ส่วน Peggy เป็นลูกแมวที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ทุกคนจึงเรียก Peggy ว่าอินเทิร์นหรือเด็กฝึกงานที่กำลังเรียนรู้งานอยู่

และแน่นอนว่า Bea นั้นทำหน้าที่เป็นพยาบาล ที่คอยดูแลปลอบโยนผู้ป่วยทุกตัวด้วยความเป็นห่วงเป็นใย นอกจากมันจะเดินไปทักทายสัตว์ทุกตัวที่เข้ามารักษา มันก็ยังคอยปลอบใจด้วยการยื่นอุ้งเท้าเข้าไปหาบ่อยๆ

ถึงแม้ว่าพวกมันจะอาศัยอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์แต่ทุกตัวก็ได้รับความรักและความอบอุ่นมากมาย เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างก็คอยดูแลพวกมันด้วยความรัก และพวกมันก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างขยันขันแข็งเช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: thedodo