เมื่อน้องหมามีอาการซึมเหมือนป่วย แต่พอได้ออกไปวิ่งเล่นก็หายเป็นปลิดทิ้ง

บางครั้งเวลาน้องหมามีอาการเซื่องซึม ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันป่วยหรือไม่สบายเสมอไป เพราะทันทีที่เจ้าตูบได้ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านอย่างเป็นอิสระ อาการซึมของเจ้าตูบก็หายไปอย่างปลิดทิ้งราวกับมีคนเปลี่ยนถ่านให้

พบกับภาพความร่าเริงสดใสของน้องหมา จากที่ดูซึมๆ จนมีคนทักว่ามันป่วย แต่เมื่อน้องหมาตัวนี้ได้ออกไปวิ่งเล่นในสวนในไร่ที่กว้างใหญ่ไพศาล ท่าทางของมันก็เปลี่ยนไปเป็นร่าเริงสดใสไม่เหลืออาการซึมเลย

ความร่าเริงสดใสของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ตอนแรกดูซึมจนมีคนทักว่ามันไม่สบายหรือเปล่า แต่พอเจ้าตูบได้ออกไปวิ่งเล่นในสวน อาการซึมของมันก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง

เจ้าตูบที่ดูซึมๆ เหงาๆ เป็นเพราะมันไม่ได้ออกไปวิ่งเล่น พอเจ้าตูบตัวนี้ได้ไปวิ่งเล่นอย่างเป็นอิสระ มันก็ดูร่าเริงสดใสราวกับเปลี่ยนไปเป็นน้องหมาอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ความสนุกสนานสุดเหวี่ยงของเจ้าหมาโกลเด้น ที่ได้ออกไปวิ่งเล่นในสวนในไร่ที่กว้างใหญ่ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางให้มันเล่นได้อย่างสบายใจ ก็ยังมีเพื่อนหมาตัวอื่นวิ่งเล่นด้วยกัน

บางครั้งเวลาน้องหมาดูเหมือนจะป่วย พวกมันก็อาจจะไม่ได้ป่วยจริงๆ แต่แค่อยากออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านเท่านั้น และเมื่อได้วิ่งเล่นอาการก็ดีขึ้นมากเหมือนกับน้องหมาตัวนี้

การวิ่งเล่นนอกบ้านอย่างอิสระทำให้น้องหมามีความสุข และยังทำให้พวกมันแข็งแรงมากขึ้นด้วยเช่นกัน เหมือนกับเจ้าตูบแก๊งนี้ที่ได้ไปวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำเสมอ

ภาพความน่ารักของน้องหมาที่เปลี่ยนไปจากซึมๆ กลายเป็นสดใสร่าเริงเมื่อได้ออกไปวิ่งเล่น ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Amorn Rakmae

ที่มา: Amorn Rakmae