เมื่อสัตว์เลี้ยงต้องพบเจอกับวันที่หนักหนา ไม่ต่างอะไรจากมนุษย์

ชีวิตของสัตว์เลี้ยงอย่างแมวหรือสุนัขอาจจะดูเรียบง่าย มีความสุข และสนุกสนานกว่าชีวิตของเรามาก เพราะพวกมันไม่ต้องทำงานหรือมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากมาย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะมีแต่เรื่องดีๆ เสมอไป

รวมเรื่องราวความโชคร้ายที่น่าสงสารของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้ว่าชีวิตของพวกมันจะเรียบง่ายไม่มีปัญหาอะไรมากวนใจ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่ได้พบเจอกับความโชคร้ายแบบเดียวกับที่เราได้พบเจอด้วยเช่นกัน

ความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่เว้นแม้แต่แมวเหมียว อย่างเช่นภาพความน่าสงสารของแมวเหมียวตัวนี้ ที่เลียกล่องกระดาษเพราะคิดว่าภาพพิซซ่าแสนอร่อยนั้นเป็นของจริง

เจ้าแมวจอมแสบที่พยายามวิ่งหนีออกไปเล่นนอกบ้าน และกลับมาพร้อมกับหน้าตาที่ดูแตกตื่นเพราะมันวิ่งออกไปเจอหิมะที่ตกลงมาหนาจนกลายเป็นกำแพงอยู่หน้าประตู

แมวเหมียวที่ดูโมโหเมื่อมันถูกขังเอาไว้ในตะกร้า ถึงแม้ว่าจะได้ออกมาเดินเล่นนอกบ้านแต่มันก็ดูไม่พอใจเอาเสียเลย

หน้าตาที่ดูบึ้งตึงของเจ้าเหมียวจอมแสบที่ปีนขึ้นไปเพื่อแอบกินอาหาร แต่พบว่าในจานนั้นว่างเปล่าไม่เหลืออะไรให้มันกินเลยแม้แต่คำเดียว

จากแมวเหมียวที่อ้วนฟูดูน่ารักน่ากอด ก็ทำให้เราค้นพบความจริงว่าภาพที่เห็นเป็นเพียงภาพลวงตา เพราะเมื่อถูกจับอาบน้ำขนาดตัวของมันก็เหลือนิดเดียว

ภาพวินาทีสำคัญก่อนที่เจ้าเหมียวตัวนี้จะหล่นลงไปบนพื้น เพราะมันพยายามเอี้ยวตัวมาเลียขนทำความสะอาดตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ก็น่าสงสารมาก

ภาพถ่ายจากเพื่อนที่ขออาสาไปช่วยดูแลแมวเหมียวชั่วคราวระหว่างที่เจ้าของไม่อยู่ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะไม่พอใจกับการตัดสินใจครั้งนี้เลย

ความน่าสงสารของเจ้าตูบเฟรนช์บูลด็อกที่พยายามลอดใต้ประตูแต่หัวของมันกลับติดอยู่ตรงนั้น ส่วนเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งแค่มาให้กำลังใจเพื่อนของมันเท่านั้นเอง

แมวเหมียวที่ไม่ชอบการเดินทางเอาเสียเลย โดยเฉพาะการเดินทางเพื่อย้ายบ้านที่แค่มองหน้ามันก็สัมผัสได้ถึงความไม่พอใจแล้ว

เมื่อเจ้าของรีบออกไปนอกบ้านเพื่อรับประทานอาหารเช้าเป็นการออกเดต แต่ลืมให้อาหารเจ้าเหมียวก่อนออกไป เมื่อกลับบ้านมาก็เจอกับภาพนี้เป็นอย่างแรก

แก๊งแมวเหมียวที่ดูไม่พอใจเลยแม้แต่น้อยที่มันไม่ได้ชมแซนด์วิชที่เจ้าของกำลังรับประทาน จนทำให้เกิดความอึดอัดกันไปหมดเลย

แมวเหมียวที่ได้กลิ่นหอมน่ากินของเบคอน แต่มันเอาหน้าไปใกล้กับกระทะมากเกินไปจนความร้อนที่แผ่ออกมาทำให้หนวดมันหงิกงอแบบนี้

ที่มา: brightside