เจ้าเหมียวน้อยเคยอยู่เพียงลำพัง ได้เจอกับเพื่อนใหม่และกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน

เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งเคยอยู่ลำพังอย่างโดดเดี่ยว แต่นอกจากมันจะได้รับความช่วยเหลือจนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง เจ้าเหมียวน้อยก็ยังได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแมวเหมียวที่มีพี่น้องหลายตัวอบอุ่นหัวใจ

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่เคยอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว แต่มันก็ไม่ต้องเหงาอยู่นานเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือและได้มีบ้านใหม่ มันก็ยังได้มาเจอกับพี่น้องแมวเหมียวอีกหลายตัวเลย

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพามาที่ Animal Welfare League of Arlington (AWLA) หลังมีคนพบมันอยู่ตามลำพัง ลูกแมวน้อยตัวนี้ไม่มีแม่หรือพี่น้องคอยดูแล มันได้รับความช่วยเหลือและดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ช่วง 2.5 สัปดาห์แรกของชีวิต เจ้าเหมียวน้อยที่มีชื่อว่า Colin Robinson ได้รับความดูแลจากอาสาสมัครอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันทั้งคืน จนกระทั่งดวงตาของมันเริ่มเปิด จึงถึงเวลาที่มันจะได้เริ่มต้นบทใหม่ของชีวิตบ้างแล้ว

คุณ Penny Richards อาสาสมัครที่ AWLA บอกว่าเจ้าเหมียวน้อยส่งเสียงร้องเกือบตลอดเวลาเพราะมันเหงา จึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องหาเพื่อนให้กับมัน และก็โชคดีที่มีลูกแมวน้อยอีกครอบครัวหนึ่งที่อายุไล่เลี่ยกันพอดี

ในช่วงเวลานั้น AWLA ได้รับลูกแมวน้อย 4 ตัวมาอยู่ในความดูแล ชื่อว่า Nadja, Nandor, Laszlo และ Guillermo พวกมันหลบซ่อนตัวอยู่ในลังสินค้าจาก Richmond ที่ถูกส่งไปยัง Arlington และถูกนำมาไว้ที่โกดังแห่งหนึ่ง

Colin ถูกพามาพบกับเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 ตัวที่อายุไล่เลี่ยกัน และพวกมันก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็วมาก Colin ดูดีใจที่ได้พบลูกแมวที่มีขนาดตัวไล่เลี่ยกับมัน และรีบเข้าไปเล่นกับเพื่อนใหม่ของมันอย่างมีความสุขทันที

ส่วนเจ้าเหมียวน้อย 4 พี่น้องก็ไม่ลังเลที่จะรับ Colin เข้ามาอยู่ด้วย พวกมันสนิทสนมกันได้ในเวลาเพียงไม่นาน เจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดอยู่ร่วมกันเหมือนเพื่อนและพี่น้อง ทำให้ Colin ไม่ต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป

แต่นอกจากมันจะได้มีพี่น้องและครอบครัวใหม่ Colin ก็ยังเป็นแมวน้อยที่ขี้อ้อนและติดคนมาก เวลาไหนที่มันไม่ได้เล่นหรือนอนหลับพักผ่อนกับพี่น้องตัวใหม่ของมัน มันก็จะเดินมาหาและออดอ้อนผู้คนรอบตัวเสมอ

จากเจ้าเหมียวน้อยที่เคยโดดเดี่ยวในวันนั้น นอกจากมันจะได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ก็ยังไม่ต้องอยู่ตัวเดียวอย่างเหงาๆ อีกต่อไป เพราะมีพี่น้องอีกมากกว่า 4 ตัวคอยเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow