วีรกรรมแสบของบรรดาสัตว์เลี้ยง ที่ไม่อยากทำตัวเป็น “เด็กดี” อีกต่อไป

สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวนั้นมีความฉลาดแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบางครั้งที่พวกมันเลือกที่จะทำตามใจตัวเองหรือทำตามสัญชาตญาณ จนกลายเป็นวีรกรรมแสบซ่าแบบนี้

13 ภาพวีรกรรมสุดแสบของเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก ที่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วพวกมันจะทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนดี น่ารัก เชื่อฟังคำสั่ง แต่ก็ยังมีบางครั้งที่พวกมันไม่อาจควบคุมความดื้อและซนของตัวเองได้

ภาพความร้ายกาจของแมวเหมียวที่กำลังเล่นกับเจ้าตูบ แต่ภาพที่ออกมาดูเหมือนมันกำลังพยายามทำร้ายรังแกเพื่อนของมันมากกว่า หลังจากที่ทั้งคู่นอนอย่างสงบๆ ได้เพียง 3 นาทีเท่านั้นเอง

เมื่อลูกซื้อดอกไม้สวยๆ มาฝากคุณแม่ แต่เจ้าเหมียวก็จับจ้อช่อดอกไม้ตั้งแต่แรกทันที และเมื่อคนในบ้านเผลอมันก็เริ่มแทะกินดอกไม้อย่างเอร็ดอร่อย

ภาพความเป็นระเบียบเรียบร้อยและว่านอนสอนง่ายของเจ้าตูบที่พังทลายลงไปทันที เมื่อสุนัขตัวหนึ่งไม่สามารถห้ามใจของตนเองได้ และเริ่มงับใบไม้ที่ปลิวตกลงมา

บ้านที่มีอ่างล้างหน้าถึงสองอ่างด้วยกัน แต่ก็ไม่รู้เลยว่าจะมีอ่างว่างสักอ่างหรือไม่เมื่อพวกเขาต้องการที่จะใช้งาน เพราะเจ้าเหมียวมักจะเข้ามาครอบครองอ่างเอาไว้เสมอ

เจ้าตูบที่โดนจับได้อย่างคาหนังคาเขาระหว่างที่มันกำลังปีนขึ้นไปบนโต๊ะอาหาร แต่ถึงแม้ว่ามันจะมีสีหน้ารู้สึกผิด แต่ก็ยังไม่ยอมลงมาจากโต๊ะอยู่ดี

แมวเหมียวที่ค้นพบกิจกรรมที่แสนสนุกสนาน นั่นก็คือการใช้อุ้งเท้าเขี่ยแปรงแต่งหน้าให้ตกลงมาในกระบะทรายทีละอันจนครบทั้งหมด

สุนัขที่มีทั้งที่นอนเป็นของตัวเองและมีมุมให้เลือกนอนอีกมากมายในบ้าน แต่มันก็ยังเลือกที่จะลากเสื้อแจ็คเก็ตของมนุษย์ลงมาและนอนทับอย่างมีความสุข

เจ้าตูบพยายามขออนุญาตอย่างสุภาพเรียบร้อยเพื่อที่จะขึ้นไปนอนบนที่นอนของมัน แต่โชคร้ายที่ในบ้านนี้เจ้าเหมียวมีอำนาจสูงที่สุด

ความพยายามในการกัดซิปถุงใส่ชุดสูทของเจ้าบ่าว ที่เจ้าเหมียวจอมแสบพยายามทำจนสำเร็จเพียงวันเดียวก่อนที่เขาจะเข้าพิธีแต่งงาน

เจ้าตูบที่ทำแบบนี้ทุกครั้งที่เจ้าของเริ่มเปลี่ยนผ้าปูที่นอน และมันจะอยู่แบบนั้นไม่ยอมออกมาเป็นเวลานานหลายนาทีเลยทีเดียว

เจ้าของเอากระถางต้นไม้จากที่ทำงานกลับมาที่บ้านด้วยเพราะกลัวว่ามันจะแห้งตายไปเสียก่อน แต่ต้นไม้ที่น่าสงสารก็ต้องพบเจอกับการถูกแทะโดยเจ้าเหมียวแทน

ความแสบของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะยังไม่ได้ทำอะไรที่วุ่นวายเลย แต่เราก็สามารถรับรู้ได้จากหน้าของมันว่าพวกมันเป็นสุนัขที่แสบซนสุดๆ

ปิดท้ายด้วยความแสบของเจ้าเหมียวที่ไม่สนใจทั้งมนุษย์และพี่น้องของมันด้วย ขอเพียงแค่มันได้นั่งอย่างสบายใจและมีความสุข ถึงแม้ว่ามันจะมาทีหลังก็ตาม

ที่มา: brightside