ความใจแข็งของคนที่เคยบอกว่า จะไม่มีวันเลี้ยงแมวอย่างเด็ดขาด

คนรักสัตว์บางคนไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความชอบเกี่ยวกับสัตว์ตั้งแต่แรก บางคนอาจจะไม่ชอบหรือกลัวสัตว์เลี้ยงบางชนิด โดยเฉพาะแมวเหมียวที่ดูนิสัยไม่ดีเท่าไหร่ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ค้นพบความจริงด้วยตนเองเสมอ

พบกับเรื่องราวความน่ารักของบรรดาทาสแมวเหมียว ที่ก่อนที่จะกลายเป็นคนรักแมวหรือเรียกกันว่าทาสแมว เพราะพวกเขามักจะยอมให้กับแมวเหมียวทุกอย่าง บุคคลเหล่านี้อาจเคยปฏิเสธการเลี้ยงแมวมาก่อนเช่นกัน

มีผู้คนจำนวนมากมายที่ตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะไม่เลี้ยงแมวอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะพ่อแม่ที่อาจสั่งห้ามลูกๆ ของพวกเขาเองด้วย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นทาสแมวเสียเองเมื่อพ่ายแพ้ให้กับความขี้อ้อนของพวกมัน

ดูเหมือนเจ้าแมวเหมียวทั้งหลายจะสัมผัสได้ว่าพวกมันต้องเอาใจใครที่มีอำนาจมากที่สุดในบ้าน และเข้าไปออดอ้อนได้อย่างถูกคนจนสุดท้ายมันก็กลายเป็นผู้กุมอำนาจเสียเอง อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้

ความเกลียดของคุณพ่อที่พูดออกมาจากปากว่าไม่ชอบสัตว์ที่มีชื่อว่าแมวเลยแม้แต่น้อย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นคนที่รักแมวที่สุด และถึงขั้นลงมือประกอบเตียงให้พวกมันอีกต่างหาก

สีหน้าท่าทางที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าชายหนุ่มคนนี้คงไม่ชอบแมวเลยแม้แต่นิดเดียว เช่นเดียวกับสิ่งที่เขาเคยพูดเอาไว้ก่อนที่แฟนสาวของเขาจะพาแมวเข้ามาอยู่ในบ้าน

คนส่วนใหญ่ยืนกรานว่าพวกเขาไม่ชอบแมว และไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมวเลย แต่ก็เป็นเรื่องแปลกอีกเหมือนกันที่ตอนจบของเรื่องราวของพวกเขามักจะจบลงแบบนี้เสมอ

หลายคนมักพูดว่าพวกเขาชอบสุนัขมากกว่า เพราะมันว่านอนสอนง่าย ส่วนแมวนั้นหยิ่งและดื้อมาก จนกระทั่งพวกเขาได้สัมผัสกับความดื้อและหยิ่งที่มาพร้อมความขี้อ้อนในบางครั้ง

คุณพ่อที่นอนหลับไปพร้อมกับลูกคนโปรดของเขา นั่นก็คือเจ้าเหมียว ที่ก่อนหน้านี้คุณพ่อเคยพูดเองว่าไม่ให้ใครเอาแมวเข้ามาเลี้ยงในบ้านอย่างเด็ดขาด

ดูเหมือนว่ายิ่งไม่ชอบแมวมากแค่ไหน คนเราก็มักจะลงเอยด้วยการชอบแมวมากเท่านั้น เมื่อเจอสีหน้าแววตาที่เต็มไปด้วยความออดอ้อนและเล่ห์กลของพวกมัน

คุณพ่อที่ไม่ต้องการเลี้ยงแมวเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะมันอาจจะสร้างความวุ่นวายและเลอะเทอะไปทั่วบ้าน เป็นคนเดียวกับคนที่นั่งพื้นและให้แมวนอนบนโซฟาในวันนี้

แฟนสาวที่ไม่ชอบแมว และทุกวันนี้ก็ยังไม่ยอมรับว่าเธอนั้นชอบแมว แต่นี่คือภาพของเธอกับเจ้าเหมียวที่เธอบอกว่าไม่ชอบมันเลย

สามีที่พูดกับภรรยาว่าเขาชอบสุนัขมากกว่า แต่ก็ยอมให้ภรรยาเลี้ยงแมวได้ไม่เป็นไร โดยไม่รู้ว่าตัวเองจะกลายเป็นคนรักแมวเสียเอง

เมื่อลูกสาวหาแมวมาอยู่เป็นเพื่อนคุณพ่อที่เริ่มแก่แล้ว เพราะกลัวว่าท่านจะเหงา แต่คุณพ่อก็เอาแต่พูดว่าเขาไม่ชอบแมว และนี่คือภาพในอีก 14 ปีต่อมา

ชายหนุ่มที่ยืนยันว่าเขาไม่ใช่ทาสแมวอย่างแน่นอน แต่สีหน้าและแววตาของเขานั้นไม่สามารถบอกอะไรได้เลยนอกจากความรักอันแสนเต็มเปี่ยมที่มีให้กับสิ่งมีชีวิตที่นอนอยู่บนตักของเขาเอง

คุณพ่อที่เคยไม่ชอบแมวเหมียว แต่ตอนนี้คงไม่สามารถพูดได้ว่าคุณพ่อนั้นไม่ชอบแมวมากกว่าที่แมวไม่ชอบเขา เพราะดูเหมือนจะเป็นเจ้าเหมียวเสียเองที่เป็นฝ่ายอยากปลีกตัวออกมา

ที่มา: boredpanda