เจ้าเด้นชอบเดินเล่นริมชายหาด แต่จะไม่ยอมให้เท้าเปียกน้ำแม้แต่นิดเดียว

สุนัขแต่ละตัวมีความชอบและความกลัวที่แตกต่างกัน อย่างเช่นเรื่องของน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอ่างน้ำ สระว่ายน้ำ หรือมหาสมุทร น้ำจืดหรือน้ำเค็ม สุนัขบางตัวก็ชอบเล่นน้ำมาก แต่สุนัขบางตัวก็ไม่อยากให้เท้าของมันเปียกเลย

พบกับเรื่องราวความแปลกประหลาดแต่น่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ไม่ชอบให้เท้าของมันสัมผัสกับน้ำ โดยเฉพาะน้ำทะเลเมื่อคลื่นซัดสาดเข้ามา เจ้าตูบก็จะรีบกระโดดหรือวิ่งหนีไปจากคลื่นน้ำที่พัดเข้ามาอย่างรวดเร็ว

Chester เป็นสุนัขที่น่ารักและตลกมาก ถึงแม้ว่ามันจะฉลาดแสนรู้และเป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมมากๆ อีกตัวหนึ่ง แต่เมื่อเป็นเรื่องที่มีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง เจ้าตูบก็อาจจะแสดงพฤติกรรมแปลกประหลาดออกมาได้เช่นกัน

ครอบครัวของเชสเตอร์อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย รัฐหนึ่งของสหรัฐที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่พวกเขาจะไม่ได้สัมผัสกับน้ำ แถมยังมีโอกาสได้ไปเที่ยวชายหาดบ่อยๆ ด้วย

แต่ถึงแม้ว่าเชสเตอร์จะชอบไปวิ่งเล่นที่ชายหาดเช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่น แต่ทุกครั้งที่คลื่นน้ำซัดสาดเข้ามาใกล้ๆ มันก็จะกระโดดหนีอย่างว่องไว เพราะไม่อยากให้เท้าของมันสัมผัสกับน้ำทะเลแม้แต่นิดเดียว

ท่าทางการหลบคลื่นทะเลของเชสเตอร์นั้นตลกมาก จนทำให้ทุกคนหัวเราะได้บ่อยๆ แต่เนื่องจากครอบครัวของมันอาศัยอยู่ใกล้กับทะเล คุณแม่จึงพาเชสเตอร์ไปเรียนว่ายน้ำเพื่อประโยชน์ของเจ้าตูบเอง

หลังจากเรียนว่ายน้ำมาแล้วเชสเตอร์ก็กลัวน้ำน้อยลงมาก มันสามารถลงไปว่ายน้ำได้อย่างสนุกสนานเช่นเดียวกับตัวอื่น แต่ก็ยังไม่ชอบเวลาที่คลื่นซัดเข้ามาหามันอยู่ดี เหมือนพฤติกรรมนี้ได้กลายเป็นความเคยชินไปแล้ว

ที่มา: thedodo