รวมความเคร่งขรึมของผู้ชาย ที่จะไม่ยอมให้มีสัตว์เลี้ยงในบ้านอย่างเด็ดขาด

บางคนอาจจะไม่ชอบสุนัขหรือแมวเพราะมีเรื่องฝังใจ ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเข้าใจได้ แต่บางคนก็ไม่ชอบสุนัขหรือแมวเพียงเพราะพวกเขาไม่เคยได้มีโอกาสใกล้ชิดหรือสัมผัสกับความน่ารักของพวกมันเท่านั้นเอง

รวมเรื่องราวความฮาและน่ารัก ของบรรดาคนที่เคยไม่ชอบ ไม่สนใจ หรือมีอคติกับการเลี้ยงสัตว์มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียวก็ตาม จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็พ่ายแพ้และยอมจำนนให้กับความมุ้งมิ้งของพวกมัน

คุณพ่อที่ไม่อยากเลี้ยงแมว และยังบอกคนในบ้านว่าห้ามเลี้ยงแมวด้วย จนกระทั่งพวกเขาได้มีโอกาสเลี้ยงแมวจริงๆ พ่อกลับกลายเป็นคนที่รักเจ้าเหมียวที่สุด แม้แต่ไปซื้อของกลับมาก็เอาของมาอวดมันด้วย

คุณพ่อที่เหงาและเศร้าซึมตอนที่ลูกๆ เติบโตและย้ายออกจากบ้านกันหมด แต่ก็ปฏิเสธไม่ยอมเลี้ยงสุนัข จนกระทั่งคุณแม่ไปหาสุนัขมา คุณพ่อจึงได้มีลูกรักคนใหม่เข้ามาแทน

คุณพ่อที่รายล้อมไปด้วยกองทัพสัตว์เลี้ยง ที่พ่อเคยบอกว่าห้ามเลี้ยงอย่างเด็ดขาด แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นคนที่คอยดูแลเจ้าตูบเจ้าเหมียวเหล่านี้ทุกวัน

จากคนที่เคยสั่งห้ามไม่ให้พาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องนอนอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะห้ามขึ้นมาบนเตียง แต่วันหนึ่งเขาก็ลืมกฎเหล่านั้นไปจนหมดสิ้น

จากคุณพ่อที่ไม่อยากเลี้ยงสัตว์ กลายเป็นคุณพ่อที่ตัวติดกับแมวเหมียว แต่เป็นเจ้าเหมียวซะเองที่บางครั้งก็อยากอยู่ตามลำพังบ้าง สังเกตได้จากสีหน้าของมัน

คนที่ไม่ได้เลี้ยงแมวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นสนามเด็กเล่นให้กับแมวเหมียวด้วย อย่างเช่นตอนที่เจ้าเหมียวขึ้นไปนั่งชมวิวอยู่บนขาอย่างมีความสุข

คุณพ่อที่ไม่ให้เลี้ยงแมวเพราะจะไม่มีใครคอยดูแลมัน โดยเฉพาะตอนที่คนไม่อยู่บ้าน แต่วันนี้ก็กลายเป็นทาสแมวเหมียวที่ถึงกับยอมแบ่งปลาในจานของตัวเองให้กับมัน

คนที่ไม่อยากเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียว แต่บางทีอาจจะยกเว้นเจ้าชินชิล่าตัวนี้ที่กลายเป็นลูกรักของเขาไปแล้ว

คนที่บอกว่าจะเลี้ยงแมวได้ยังไงในเมื่อเขาแพ้ขนแมว แต่ปัจจุบันนอกจากอาการแพ้ขนแมวยังหายไปแล้ว เขายังคอยส่งเสียงเห่าเหมือนสุนัขเพื่อไล่แมวตัวอื่นที่มาแกล้งแมวของเขาด้วย

คุณพ่อที่รักแมวเหมียวเหมือนลูกแท้ๆ เห็นได้อย่างชัดเจนจากการจุ๊บที่แสนนุ่มนวลและเต็มไปด้วยความรัก ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะยืนยันเสียงแข็งว่าไม่ให้เลี้ยงแมวก็ตาม

คุณพ่อที่จำใจยอมช่วยดูแลแมวเหมียวให้ลูกชั่วคราว แต่เมื่อลูกกลับบ้านมา ก็พบว่าห้องทั้งห้องได้ถูกดัดแปลงเป็นสนามแมวเล่นไปเสียแล้ว

ที่มา: brightside