เผยความเด็ดเดี่ยวของสมาชิกในครอบครัว ที่เคยพูดว่าห้ามเอาสุนัขหรือแมวมาเลี้ยง

การเลี้ยงสัตว์นอกจากจะทำให้เรากลายเป็นคนที่มีความรับผิดชอบและมีจิตใจอ่อนโยนมากขึ้นแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนเราให้กลายเป็นใหม่ได้ แม้กระทั่งคนที่เคยใจแข็งมากๆ ก็ตาม

เรื่องราวความน่ารักของคนที่เคยคิดว่าตนเองนั้น “จะไม่เลี้ยงสัตว์เด็ดขาด” ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว แต่เมื่อสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต พวกมันก็เลื่อนระดับกลายเป็นคนสำคัญที่ไม่สามารถแยกจากคนที่เคยคิดว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์เหล่านี้ได้เลย

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจของคุณพ่อ ที่เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ จากคนที่เคยบอกว่าห้ามเลี้ยงสัตว์ ห้ามพาเข้าห้องนอน ห้ามพามันขึ้นรถ ก็กลายสภาพเป็นแบบนี้

คุณพ่อวัย 79 ปีที่ยืนยันเสียงแข็งว่าจะไม่เลี้ยงแมวเด็ดขาดถึงแม้ว่าคุณพ่อจะรู้สึกเหงาและเบื่อก็ตาม แต่วันหนึ่งก็กลายเป็นคนที่มีหน้าที่อุ้มแมวเหมียวไปส่งบนเตียงของมันเอง

คุณแม่ที่เคยปฏิเสธเสียงแข็งเพราะไม่อยากให้ลูกเลี้ยงสุนัข และบอกว่าห้ามพาสุนัขเข้ามาอยู่ในบ้านเด็ดขาด ปัจจุบันกลายเป็นคนที่คอยป้อนข้าวป้อนขนมให้เจ้าตูบทุกวัน

ลูกช่วยสุนัขหลงทางมาจากริมถนน และขอให้พ่อแม่ช่วยดูมันชั่วคราวระหว่างที่กำลังตามหาเจ้าของหรืออาจจะต้องหาบ้านใหม่ให้กับมัน แต่ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงคุณแม่ก็ส่งภาพนี้มาให้

เมื่อคุณแม่ออกจากบ้านไปช้อปปิ้งโดยตั้งใจว่าจะไปซื้ออุปกรณ์ตู้ปลา แต่เมื่อกลับบ้านมา ตู้ปลาของคุณแม่ก็กลายสภาพเป็นน้องหมาตัวนี้แทน

คุณพ่อที่เคยพูดว่าจะไม่เลี้ยงแมวอีกตัวเด็ดขาด หลังจากที่ตัวเก่าจากไปแล้ว ได้โทรเรียกลูกที่อยู่ในบ้านเดียวกันให้เดินลงมาปิดน้ำในอ่างเพราะพ่อ “ไม่ว่าง” 

คุณพ่อที่บ่นให้ฟังทุกวันว่าไม่ชอบแมวที่ลูกเอามาเลี้ยงเลย จนกระทั่งลูกต้องไปเรียนมหาลัย และเมื่อกลับมาเยี่ยมบ้านก็พบคุณพ่อและเจ้าเหมียวในสภาพนี้

คุณพ่ออีกท่านหนึ่งที่เคยปฏิเสธเสียงแข็งเรื่องสัตว์เลี้ยงเช่นกัน และนี่คือภาพของคุณพ่อท่านเดิมที่บอกว่าห้ามเลี้ยงสุนัขเด็ดขาดเลย

คุณพ่อที่บอกว่าจะไม่เอาสุนัขมาเลี้ยงอีกแล้ว แต่ไม่กี่วันต่อมาก็พาสุนัขตัวนี้กลับบ้านมาด้วย เพราะเห็นมันเดินวนไปมาอย่างน่าสงสารอยู่ข้างถนน

คุณพ่อที่ไม่ใช่แค่ห้ามเลี้ยงแมวเท่านั้น แต่ยังบอกว่าเขานั้นเกลียดแมวมากๆ ตอนนี้กำลังนั่งเล่นกับเจ้าเหมียวที่กลายเป็นลูกรักคนใหม่ของเขาไปแล้ว

คุณพ่อที่บอกว่าไม่ชอบสุนัข ถ้าต้องเลี้ยงสัตว์ก็ขอเลี้ยงอย่างอื่นดีกว่า ในวันนี้กำลังพาเจ้าตูบสุดที่รักของเขานั่งรถไปเที่ยวทะเล

คุณพ่อที่ไม่ชอบแมวเอาซะเลย กำลังนั่งดูโทรทัศน์โดยอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมานั่งบนตักด้วย

ที่มา: brightside