ความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ของคุณพ่อที่เคยต่อต้านการเลี้ยงสุนัข

ลูกๆ หลายคนน่าจะเคยมีปัญหากับผู้ปกครองเรื่องสัตว์เลี้ยงมาก่อน โดยเฉพาะคุณพ่อที่ใจแข็งและไม่ยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลง แม้แต่คุณพ่อก็เปลี่ยนไปได้เช่นเดียวกัน

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ของบรรดาคุณพ่อที่เคยยืนกรานเสียงแข็งว่าจะไม่ยอมให้มีสัตว์เลี้ยงในบ้านอย่างเด็ดขาด แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณพ่อก็กลายเป็นคนที่รักพวกมันมากที่สุดเสียเอง

ความน่ารักมุ้งมิ้งของคุณพ่อที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ แต่ยิ่งจำนวนน้องหมาในบ้านเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ความรักที่คุณพ่อมีให้กับพวกมันก็ยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย

ความเปลี่ยนแปลงของคุณพ่อที่ไม่ให้เลี้ยงสุนัข กลายเป็นคนที่ดูแลสุนัขดีที่สุด จนถึงขั้นลงมือสร้างบ้านน้องหมาให้มันด้วยตัวเองเลยทีเดียว

คุณพ่อที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสุนัขเช่นกัน แต่เมื่อเลี้ยงแล้วก็ต้องเลี้ยงให้ดีที่สุด เหมือนกับว่าเจ้าตูบนั้นกลายเป็นลูกอีกคนหนึ่งของเขาไปแล้ว

คุณพ่อที่ไม่ได้กำลังอาบน้ำให้สุนัข แต่กำลังรดน้ำสนามหญ้าอยู่ตามปกติ จนกระทั่งน้องหมาเดินเข้าไปขอเล่นน้ำ คุณพ่อก็หันมาให้ความสนใจมันทันที

หลายคนอาจจะเคยห้ามไม่ให้สุนัขนั้นขึ้นเตียงหรือโซฟาอย่างเด็ดขาด เช่นเดียวกับคุณพ่อท่านนี้ ไม่ได้เป็นเพราะเขาเกลียดสุนัข แต่เป็นเพราะเขาอยากลงไปนอนกับมันที่พื้นแทน

ลูกๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นความดุของพ่อตอนไม่อนุญาตให้เลี้ยงสุนัข แต่มุมมองที่มีต่อคุณพ่อของอาจจะเปลี่ยนไป ถ้าเราพาสุนัขเข้ามาในบ้านจริงๆ

ความเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือไปเป็นหลังมืออีกตัวอย่างหนึ่ง ของคุณพ่อที่หลงรักเจ้าตูบเข้าอย่างจัง และคอยถ่ายรูปตอนที่มันทำอะไรที่แปลกไปจากเดิมตลอดเวลา

เมื่อคุณพ่อกลายเป็นคนรักสุนัขแล้ว พวกเขาก็อาจจะทั้งรักทั้งหลงและดูแลพวกมันดียิ่งกว่าทุกคนในบ้าน เหมือนคุณพ่อคนนี้ที่กำลังแปรงฟันให้กับเจ้าตูบ

คุณพ่อที่ทั้งรักและหลงเจ้าตูบตัวน้อยมาก แตกต่างจากเขาคนเดิมที่เคยห้ามไม่ให้เลี้ยงสุนัขเด็ดขาด จนลืมไปเลยว่าตัวเองเคยพูดแบบนั้น

ถ้าคิดว่าคุณแม่นั้นเอาอกเอาใจสุนัขแล้ว คุณพ่อก็ยิ่งเอาอกเอาใจมากกว่า ถึงแม้จะเคยไม่เห็นด้วยกับการเลี้ยงหมา แต่คุณพ่อก็อาจจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

เหตุผลที่คุณพ่อไม่อนุญาตให้เลี้ยงสุนัขอาจจะไม่ได้เป็นเพราะเขาไม่ชอบพวกมันก็ได้ แต่เป็นเพราะถ้าเลี้ยงแล้ว ก็จะอดใจไม่ไหวที่จะต้องพามันไปเที่ยวด้วยทุกที่

ความรักที่แนบแน่นระหว่างคุณพ่อและเจ้าตูบ ที่บอกไปก็คงไม่มีใครเชื่อว่าเขาเคยห้ามเลี้ยงสุนัข แต่ตอนนี้กลายเป็นคนที่รักมันมากที่สุดไปแล้ว

ความทุ่มเทของคุณพ่อ ที่ดูเหมือนกำลังซื้อสระว่ายน้ำขนาดจิ๋วกลับไปให้ลูกๆ แต่ความจริงก็คือคุณพ่อซื้อไปให้กับสุนัขที่เขาเคยห้ามเลี้ยงต่างหาก

ที่มา: buzzfeed