เจ้าตูบส่งเสียงดังทุกครั้งที่แม่คุยเรื่องงาน จึงต้องออกกฎให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้คนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและการทำงาน โดยเฉพาะคนที่เคยทำงานในบริษัทก็ต้องเปลี่ยนมาทำที่บ้าน และถึงแม้ว่าการทำงานที่บ้านนั้นอาจจะฟังดูง่าย แต่ก็มีอุปสรรคและความยากลำบากในแบบที่แตกต่างจากการทำงานที่บริษัท โดยเฉพาะปัญหาที่เกิดจากเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายนั่นเอง

คุณ Rochelle Andonian เป็นอีกคนหนึ่งที่ต้อง Work from home หรือทำงานจากที่บ้านเช่นเดียวกับคนอีกมากมาย และเธอเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ที่บ้าน จึงต้องหาวิธีจัดการกับพวกมันด้วยเช่นกัน

การทำงานที่บ้านอาจจะเป็นสิ่งที่ฟังดูสบายๆ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมาก ถ้าหากว่าบ้านของเรานั้นมีอุปกรณ์ที่จะต้องใช้ในการทำงานอย่างครบครัน คนส่วนมากก็สามารถทำงานจากที่บ้านของตนเองได้ แต่สำหรับคนบางกลุ่ม พวกเขาก็มีปัญหาและอุปสรรคที่ต้องจัดการมากกว่านั้น โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสัตว์เอาไว้ในบ้านแบบนี้

คุณ Rochelle Andonian เป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องทำงานที่บ้านในช่วงนี้ และเธอก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขตัวโตถึงสองตัวชื่อว่าเจ้า Salty และ Bling พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่รู้กันดีว่ามีนิสัยขี้เล่นและซุกซนมาก

ในช่วงเวลาที่คุณ Rochelle ทำงาน เจ้าตูบทั้งสองตัวจะโผล่เข้ามาในห้องเพื่ออ้อนและขอให้เธอเล่นด้วยเป็นประจำ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหาเท่าไหร่นัก ถ้าหากว่าพวกมันไม่ได้เข้ามาวุ่นวายหรือส่งเสียงดังรบกวนในระหว่างที่เธอกำลังคุยโทรศัพท์กับลูกค้าหรือประชุมกับเพื่อนร่วมงาน จนทำให้การทำงานติดขัดได้ในบางครั้ง

ทุกครั้งที่พวกมันเห็นสิ่งผิดปกติ หรือเมื่อมีพนักงานส่งของมากดกริ่งที่บ้าน Salty และ Bling จะเริ่มส่งเสียงเห่าอย่างบ้าคลั่ง โดยไม่สนใจเลยว่าคุณแม่ของมันจะกำลังตั้งใจทำงานหรือกำลังคุยโทรศัพท์เรื่องงานอยู่

หลังจากเพื่อนร่วมงานเริ่มพนันกันเล่นๆ ว่าสุนัขของคุณ Rochelle จะเห่าขึ้นมาระหว่างการประชุมหรือไม่ เธอก็คิดว่าต้องลงมือแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง ด้วยการจับ Salty และ Bling มาอบรมเรื่องกฎระเบียบเสียใหม่

เธอเขียนป้ายขึ้นมาเพื่ออธิบายให้พวกมันเข้าใจ ว่าในขณะที่แม่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ สุนัขจะต้องไม่ส่งเสียงอย่างเด็ดขาด ซึ่งทั้ง Salty และ Bling ก็นั่งฟังการอบรมของเธออย่างตั้งอกตั้งใจมากเลยทีเดียว

จากนั้นคุณ Rochelle ก็ได้ส่งภาพนี้ไปให้เพื่อนร่วมงานของเธอดู ซึ่งทุกคนก็ประทับใจกับวิธีการแก้ไขปัญหารวมถึงความน่ารักว่าง่ายของเจ้าตูบทั้งสองตัวมาก ถึงแม้ว่าบางครั้ง Salty และ Bling จะยังส่งเสียงเห่ารบกวนการทำงานอยู่บ้าง แต่พวกมันก็พยายามอย่างเต็มที่แล้วที่จะให้ความร่วมมือกับกฎระเบียบที่คุณแม่ตั้งขึ้นมา

ที่มา: thedodo