เรื่องราวที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเป็นนินจา ที่แฝงตัวเข้ามาอยู่ในบ้านของเรา

นินจูตสึ คือวิชาการต่อสู้ของนินจา เป็นวิชาการต่อสู้โบราณของญี่ปุ่นที่เคยได้รับความนิยมมากในอดีต ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีใครบางคนที่ยังคงรักษาและสืบทอดมันเอาไว้ หนึ่งในนั้นก็คือเหล่าแมวเหมียว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับพวกมันที่เราไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือพฤติกรรม ยกตัวอย่างเช่นเหล่าแมวเหมียวที่ทำตัวเหมือนนินจาไม่มีผิด

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยและพฤติกรรมที่แปลกประหลาดมาก พวกมันไม่ใช่สัตว์ที่เข้าใจง่ายเหมือนกับสุนัข หรือแม้กระทั่งสัตว์ป่า เพราะพวกมันมีนิสัยที่ผสมผสานกันระหว่างความเชื่องกับความเป็นตัวของตัวเอง

เรามักพบเห็นพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวอยู่บ่อยๆ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อพวกมันทำตัวเหมือนนินจา ที่สามารถเหาะเหินเดินอากาศ พรางตัว หรือหลบเลี่ยงสิ่งต่างๆ ได้อย่างขั้นเทพ

ความเนียนของนินจาแมวเหมียวที่มนุษย์เองก็ยังต้องสับสน อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่หาที่ซ่อนได้อย่างเชี่ยวชาญมาก ถ้าไม่ระวังเราก็อาจจะเผลอเหยียบมันขณะที่มันกำลังซ่อนอยู่ในถุงได้เลย

เราทุกคนรู้ดีว่าแมวเป็นสัตว์ที่สามารถปีนป่ายสิ่งต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว ยกตัวอย่างเช่นต้นไม้หรือชั้นวางของ แต่หลายคนก็คงไม่คิดว่ามันจะสามารถปีนผนังบ้านที่เรียบและโล่งแบบนี้ได้ด้วย

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแมวนั้นคือหนึ่งในกลุ่มนินจาจากประเทศญี่ปุ่น ตอนเด็กๆ พวกมันอาจจะแอบย่องออกจากบ้านเพื่อไปฝึกฝนวิชาเหล่านี้ระหว่างที่เรากำลังนอนหลับก็เป็นได้

สุดยอดวิชาการย่องเบาและขโมยของ ที่ถึงแม้ว่าในปัจจุบันอาจจะไม่ได้ใช้ในการต่อสู้หรือการลอบเข้าไปในบ้านของใครบางคน แต่พวกมันก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการแอบจิ๊กอาหารอร่อยๆ ได้แบบนี้

ทักษะการพรางตัวได้อย่างแนบเนียนขั้นเทพ ที่ต้องแลกมาด้วยความอดทนของเจ้าเหมียว จนมันดูกลมกลืนไปกับข้าวของในบ้าน ถึงแม้ว่าบางครั้งเท้าจะโผล่ออกมาข้างล่างก็ตาม

พฤติกรรมอันสุดแสนประหลาดที่ทาสแมวหลายคนอาจจะไม่เคยหาคำตอบได้เลย แต่ถ้าบอกว่าพวกมันเป็นนินจา ทุกอย่างก็ลงล็อคและสามารถไขปริศนาได้อย่างกระจ่างแจ้ง

ศิลปะการต่อสู้ขั้นเทพที่สุนัขตัวโตยังต้องยอมแพ้ เพราะพวกแมวนั้นมีความคล่องแคล่วและว่องไวแบบนินจา ที่คนที่ใช้พลังเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถเอาชนะได้

อีกหนึ่งภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นเป็นนินจาหรือไม่ก็สายลับแฝงตัวมาจริงๆ เพราะทุกครั้งที่เราเผลอพวกมันก็จะทำอะไรที่ดูแปลกประหลาดและหาเหตุผลไม่ได้เสมอ

ความสามารถในการซ่อนตัวและพรางตัวแบบที่นินจาเท่านั้นที่สามารถทำได้ โดยเฉพาะนินจาแมวเหมียวที่สามารถเข้าไปอยู่ในกล่องที่วางอยู่ในชั้นอีกทีหนึ่งได้อย่างง่ายดาย

ไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไหร่ พวกมันก็สามารถหาที่ซ่อนตัวที่ทำให้เรามองไม่เห็นพวกมันได้ ถึงแม้ว่าพวกมันจะนอนชิลอยู่ต่อหน้าเราก็ตาม ถ้าเราไม่ตั้งใจมองดีๆ ก็ไม่อาจมองเห็นได้เลย

ขบวนการนินจาแมว ที่นอกจากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นเป็นนินจาจริงๆ แล้ว พวกมันยังทำงานกันเป็นทีมหรืออาจจะเป็นองค์กรลับที่คอยส่งเหล่านินจานักสืบเข้ามาแฝงตัวในบ้านของมนุษย์

ที่มา: boredpanda