เมื่อคุณแม่คิดจะรับแมวมาเลี้ยง แต่กลับบ้านมาเจอเซอร์ไพรส์จากลูกชายเสียก่อน

เรื่องราวของคนที่กลายเป็นเจ้าของแมวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว ถึงแม้จะมีความคิดว่าอยากเลี้ยงแมวอยู่แล้ว แต่เมื่อกลับมาก็เจอกับเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์จากลูกชาย ที่พาเจ้าลูกแมวน้อยสีดำกลับมาบ้านด้วยความสงสาร

พบกับเรื่องราวของคนที่กลายเป็นเจ้าของแมวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว จากที่คิดว่าจะรับลูกแมวเกิดใหม่มาเลี้ยง แต่ยังไม่ทันจะได้รับมาเพราะลูกแมวยังเด็กอยู่ เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่าลูกชายได้เก็บแมวอีกตัวมาเลี้ยงก่อนแล้ว

เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งคิดว่าจะรับลูกแมวมาเลี้ยง เป็นลูกแมวที่บ้านของเพื่อน พวกมันเพิ่งเกิดได้ไม่นานและยังไม่หย่านม คุณแม่จึงแวะไปดูและคิดว่าถ้าเจ้าแมวน้อยโตกว่านี้ก็จะพากลับมาอยู่ด้วยกัน

ความน่ารักของเหล่าแมวน้อยแรกเกิด ที่ตอนนี้ยังต้องอยู่ใกล้ชิดกับแม่จึงยังแยกย้ายไปอยู่บ้านใหม่ไม่ได้ แต่ก็มีหลายคนแวะมาดูและจองตัวลูกแมวไปอยู่ด้วยบ้างแล้ว

แต่เมื่อคุณแม่กลับมาถึงบ้าน ก็ต้องหยุดความคิดที่จะรับลูกแมวมาเลี้ยงชั่วคราว เพราะว่าลูกชายกลับมาถึงบ้านพร้อมกับลูกแมวสีดำอีกตัวหนึ่ง เป็นแมวที่เก็บมาจากข้างทางด้วยความสงสาร

ลูกชายบอกว่าเอาแมวตัวนี้มาจากบ้านเพื่อน เพราะเห็นมันอยู่ข้างทางจึงรู้สึกสงสารและพากลับบ้านมาด้วยกัน จากที่คุณแม่คิดจะรับลูกแมวมาเลี้ยง จึงต้องเปลี่ยนมาดูแลเจ้าแมวน้อยสีดำตัวนี้แทน

ที่มา: Thanutcha Thammaruang