เมื่อเจ้าแมวจรมาออดอ้อนทำตัวน่ารัก เพื่อขอให้คนรับตนไปเลี้ยงในบ้าน

คนรักแมวมักจะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อมีแมวจรเข้ามาออดอ้อนขอความรัก คนเลี้ยงแมวก็ใจอ่อนยอมเล่นด้วยจนรู้สึกสงสารเห็นใจพวกมัน และสุดท้ายก็ต้องรับน้องแมวจรเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงอีกตัว

เรื่องราวของคนที่ต้องรับแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เมื่อมีน้องแมวจรตัวหนึ่งแวะมาหา และเจ้าเหมียวก็ทั้งน่ารักและน่าสงสารมาก จนคนที่พบเจอต้องรับเจ้าเหมียวมาเป็นสัตว์เลี้ยงเพิ่มอีกตัว

เมื่อแมวจรตัวหนึ่งแวะมาหาคนรักแมว และขอให้รับมันเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของพวกเขา คนรักแมวก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากช่วยเหลือมัน ทำให้เจ้าเหมียวได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านโดยปริยาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคนรักแมวคนหนึ่งได้ยินเสียงแมวร้องดังอยู่หลังร้าน จึงเปิดออกไปดูและได้พบกับเจ้าเหมียวที่น่าจะมีอายุประมาณ 1 เดือน เป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนมากและยอมให้ทำทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย

เจ้าเหมียวยอมให้คนจับอาบน้ำ แคะหู และอุ้มได้ไม่ยาก เป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและเชื่องสุดๆ และคนที่พบเจอมันก็รู้สึกสงสารเจ้าเหมียวถ้าจะต้องปล่อยมันไป สุดท้ายจึงตัดสินใจรับมาอยู่ด้วยกันซะเลย

แมวเหมียวตัวนี้จึงได้กลายเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน เปลี่ยนสถานะจากแมวจรเป็นแมวที่มีเจ้าของ และถูกตั้งชื่อว่าอั่งเปาเพราะมาในช่วงเทศกาลตรุษจีนพอดี เป็นน้องแมวที่โชคดีและเฮงมากจริงๆ

ที่มา: สิบสอง ตุลา