เหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้วันเวลาจะผ่านไป แต่พวกมันก็ยังน่ารักเหมือนเดิมเสมอ

ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน หรืออาจพูดได้ว่าเปลี่ยนไปทุกวินาทีเลยด้วยซ้ำ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยังเหมือนเดิมเสมอ นั่นก็คือความรักที่เหล่าสัตว์เลี้ยงมีให้กับเรานั่นเอง

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ พวกมันก็ยังรักเจ้าของที่สุดในโลกเสมอ และไม่มีสิ่งใดจะทำให้ความรักของพวกมันนั้นลดน้อยลงไปจากเดิมได้เลย

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบที่อายุมากถึง 9 ปีแล้ว แต่ยังทำตัวเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่ชอบให้คนอุ้มอยู่เสมอ ถึงแม้ว่ามันจะอายุมากแล้วตัวโตมากก็ตาม

ถึงแม้ว่าหลายสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก โดยเฉพาะขนาดตัวของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งหลาย แต่หนึ่งในสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนไปก็คือความขี้อ้อนของพวกมัน

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิ่งๆ จนอาจดูหยิ่งหรือเย็นชาไปบ้างในบางครั้ง แต่ในเวลาที่มันต้องการแสดงความรัก ก็ทำได้อย่างน่ารักอบอุ่นไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน

กาลเวลาอาจจะเปลี่ยนไปจนทำให้เจ้าตูบตัวนี้มีขนาดตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก แต่มันก็ยังมีหัวใจเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วอยู่เสมอ และยังรักของเล่นชิ้นโปรดของมันเหมือนเดิมด้วย

เจ้าเหมียวที่นอกจากจะรักเจ้าของเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปแล้ว ยังชอบแอบขโมยชิมอาหารของมนุษย์เหมือนเดิมด้วย ถึงแม้ว่ามันจะอายุมากถึง 18 ปีแล้วแต่ก็ยังแสบเหมือนเดิม

บนตัวของมนุษย์ยังคงเป็นที่นอนที่เจ้าตูบตัวนี้ชอบที่สุดเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตจนอาจทำให้เจ้าของหายใจไม่ออก แต่พลังความรักก็เอาชนะทุกอย่างได้

เจ้าตูบที่ดูแลลูกแมวน้อยอย่างดีเหมือนเป็นลูกของมันเอง ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จักกัน และถึงแม้ว่าพวกมันจะเริ่มโตและแสบซนแล้วก็ตาม

ถึงแม้ว่าทุกสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไป แต่เจ้าตูบของเรานั้นไม่เคยเปลี่ยนไปเลย โดยเฉพาะความน่ารักและความภักดีของมัน ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเราเสมอ

สุนัขอายุ 13 ปีที่ยังขี้อ้อนและติดคนตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่มันกำลังนั่งรถ มันมักจะขอให้มนุษย์จับอุ้งเท้าของมันเอาไว้

ความน่ารักของเจ้าตูบในวันวาน และความสง่างามของเจ้าตูบในวันนี้ แต่สิ่งที่มันยังเหมือนเดิมก็คือความรักที่มีให้ักับเจ้าของและตุ๊กตาตัวโปรดของมันเอง

แมวเหมียวที่อายุมากกว่า 11 ปี และเห็นเจ้าของอาบน้ำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสมันก็ยังมาเกาะอ่างเฝ้ามองด้วยความกังวลว่าเจ้าของอาจจะจมน้ำได้

เพื่อนรักเพื่อนซี้ตลอดกาล ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน พวกมันก็ยังคงเป็นเพื่อนรักกันเสมอ ตั้งแต่ยังตัวเล็กมากๆ จนกลายเป็นแมวที่สง่างามทั้งสองตัว

ที่มา: brightside