เจ้าเหมียวตื่นมารอมนุษย์เปิดม่าน เพื่อที่จะเข้าไปเล่นกับข้างบ้านทุกวัน

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยแปลกอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือถึงแม้ว่ามันจะต้องพึ่งพาอาศัยมนุษย์และเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเจ้าของ แต่พวกมันไม่เคยยอมอยู่บ้านหลังใดหลังหนึ่งเท่านั้น แต่ชอบมีเจ้าของหลายคนหลายบ้านเสมอ

หลายคนคงเคยพบเจอกับแมวเหมียวที่แอบเข้ามาอยู่ในบ้านเราอย่างเนียนๆ เหมือนเราเป็นเจ้าของมัน และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของแมวเพื่อนบ้านที่ถึงแม้ว่าจะมีเจ้าของอยู่แล้ว แต่ก็ยังชอบแวะมาหาเจ้าของอีกคนทุกเช้า

ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าเหมียว Anatole ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่กับครอบครัวที่เมืองหนึ่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในปี 2014 มันก็แวะเวียนมาทักทายเพื่อนบ้านทันที และกลายเป็นเพื่อนซี้ของพวกเขาอย่างง่ายดาย

ช่วงแรกเจ้า Anatole แวะมาที่บ้านของเพื่อนบ้านคือคุณ Leonard Leder ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าหากว่ามันแวะมาในเวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้าน เจ้าเหมียวก็จะไม่มีโอกาสได้เข้ามาเล่นกับเพื่อนบ้านตลอดทั้งวัน

ดังนั้นมันจึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้มันได้เข้ามาทักทายพวกเขาอย่างง่ายๆ แตกต่างจากตอนแรกที่มันกระโดดขึ้นไปอยู่บนขอบหน้าต่างทีละบานจนกว่าจะได้เจอกับสมาชิกในครอบครัวของคุณ Leonard Leder

เจ้า Anatole ได้เปลี่ยนมาเป็นการโผล่หน้ามาทักทายพวกเขาตั้งแต่เช้าตรู่ ทันทีที่คุณ Leonard Leder หรือคนในบ้านเปิดม่านในห้องครัวออก เจ้าเหมียวก็ได้เรียนรู้ว่านี่เป็นสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าพวกเขานั้นตื่นนอนแล้ว

เมื่อได้ยินเสียงม่าน Anatole ก็จะกระโดดขึ้นที่หน้าต่างห้องครัวทันที ทำให้พวกเขาสังเกตเห็นมันและสามารถเปิดประตูบ้านให้เจ้าเหมียวที่ฉลาดแสนรู้ตัวนี้ได้เข้ามาเล่นสนุกในบ้านของพวกเขาอย่างมีความสุขทุกวัน

ที่มา: thedodo