ความฮาของเหล่าแมว ที่แวะมาหามนุษย์ข้างบ้านพร้อมอยู่กินเหมือนบ้านตัวเอง

แม้แมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ค่อนข้างชอบอ้อนเจ้านาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอันที่จริงพวกเค้ามักจะมีพฤติกรรมชอบหนีไปเที่ยวข้างนอก ซึ่งความแสบหนึ่งของการหนีเที่ยวก็คือ พวกเค้ายังมักจะชอบแวะโปรยเสน่ห์ให้กับมนุษย์ที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงด้วย

โดยน้องแมวบางตัวนั้นนอกจากจะบอกรักเจ้านาย บางทีเค้าก็ยังไปกระซิบบอกรักเพื่อนข้างบ้านชนิดที่เรียกได้ว่าขยันโปรยเสน่ห์มาก มิหนำซ้ำแมวบางตัว ยังไปใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านจนเสมือนเป็นที่อยู่แห่งที่สองไปซะแล้ว

ซึ่งมีเพื่อนๆหลายท่านที่ได้พบกับความอ้อนของเหล่าแมวนักโปรยเสน่ห์เหล่านี้ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของคุณ พิฑนา จันทร์ศรี ซึ่งแวบแรกที่คนเห็นรูปที่เขาถ่ายไว้ ก็จะต้องคิดว่าแน่นอนว่านี่คงเป็นแมวของเค้า แต่เปล่าเลยเพราะอันที่จริงเจ้าแมวที่มานอนอยู่ในอ้อมแขนนี้ เป็นแมวบ้านคนอื่นแต่ชอบแวะมากินอยู่ที่บ้านของคุณพี่ท่านนี้แทบทุกวัน

คุณ Kanyapak Ratchaiset เองก็ไม่ได้ต่างจากท่านแรก โดยเธอพบกับเหมียวบ้านอื่นแวะเข้ามาประจำ แต่ด้วยท่าทางที่อ้อนมากทำให้เธอใจอ่อนและให้อาหารกินแบบไม่อั้นเพื่อเอาใจน้องเช่นกัน

ส่วนคุณสบาย ยาม เย็น นี่เป็นกรณีที่ยิ่งชิลใหญ่เลย เพราะนอกจากแมวที่ผ่านมานั้นจะขอเข้ามาแวะกินข้าวไม่พอ พอเขาเผลอน้องก็มักจะแอบมานอนหลับอย่างสบายใจอีกด้วย เสมือนเป็นบ้านของตนเอง

ขณะที่คุณ Thidarat Jun In ก็ได้มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวน่ารัก โดยเธอเล่าว่าแมวแถวบ้านก็เหมือนกันเปี๊ยบ อย่างเจ้าตัวนี้แวะเข้ามาขอกินอาหารที่บ้านของตนนานกว่า 5 ปีแล้ว บอกเลยว่าผูกพันกันมาก

คุณ Piang Rak ก็ได้พบกับเจ้าแมวนักอ้อนตัวนี้ แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นแมวบ้านคนอื่น แต่ก็ขอให้เค้ามาอยู่มากินและนอนที่บ้านอย่างสบายใจ พอเห็นพฤติกรรมของเหล่าจอมแสบจากแต่ละกรณีแล้ว ก็เชื่อแล้วล่ะว่าเหล่าเหมียวน่ะเป็นนักโปรยเสน่ห์ตัวจริง ปันใจให้คนข้างบ้านไปเพียบเลยนะเรา

ที่มา: พิฑนา จันทร์ศรี