ความงดงามแปลกตา เมื่อธรรมชาติมอบสีสันของสัตว์โลกให้ดูแตกต่างจากตัวอื่น

ธรรมชาติสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ออกมาได้อย่างสวยงาม แปลก และมีเอกลักษณ์มาก จนเราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าธรรมชาติจะสร้างสิ่งมีชีวิตขึ้นมาเป็นแบบไหน เพราะสัตว์แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

รวมภาพความแปลกแต่สวยงามและมหัศจรรย์ ของสัตว์โลกหลากชนิดที่เกิดมามีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนสัตว์ตัวอื่น เหมือนกับว่าธรรมชาตินั้นตั้งใจสร้างพวกมันขึ้นมาให้มีความพิเศษและงดงามไม่เหมือนใครเลย

ความสวยแปลกตาของแพะตัวหนึ่ง ที่ไม่ได้มีขนสีขาวหรือสีน้ำตาลทั้งตัวเหมือนกับแพะตัวอื่น และไม่ได้เป็นลวดลายที่ผสมผสานกันด้วย แต่ครึ่งหนึ่งนั้นเป็นสีขาวและอีกครึ่งหนึ่งนั้นเป็นสีน้ำตาลแบบนี้

แพะอีกตัวหนึ่งที่สีสันของมันแบ่งครึ่งกันอย่างชัดเจนเช่นกัน แต่เป็นครึ่งสีขาวและสีดำ และขนของมันยังยาวมาก จนทำให้มันดูเหมือนตุ๊กตามากกว่าแพะตัวจริง

ความแปลกและชวนให้พิศวง เพราะถ้าเรามองไปที่กลางตัวของสุนัขตัวนี้ก็อาจจะรู้สึกเหมือนกำลังจะถูกดูดเข้าไปในหลุมดำ เพราะลายแต้มสีดำที่ดำสนิทและกลมมนมากนั่นเอง

แมวเหมียวที่มีความเป็นแมวมากในทุกๆ ส่วนของร่างกาย เพราะนอกจากมันจะดูเหมือนแมวทั่วไปแล้ว ลายบนตัวของมันยังเป็นลายอุ้งเท้าแมวอีกด้วย

อุ้งเท้าของแมวเหมียวที่อาจจะเกิดความผิดพลาดหรือความบังเอิญของธรรมชาติ ทำให้ครึ่งหนึ่งของมันนั้นเป็นสีขาวแต่อีกครึ่งหนึ่งนั้นเป็นสีดำ แต่ก็ดูสวยงามและไม่เหมือนใคร

ความน่ารักแต่เท่ของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่นอกจากมันจะมีขนสีขาวบริเวณปากที่ดูเหมือนหนวด มันยังมีลายสายฟ้าบนหน้าผากเหมือนแฮร์รี่ พอตเตอร์ เลย

ความงดงามแปลกตาของดอกไม้ที่มีทั้งสีเหลืองและสีชมพู ปกติแล้วต้นหนึ่งอาจจะมีดอกเป็นสีเหลือง อีกต้นอาจจะมีดอกเป็นสีชมพู แต่ดอกนี้มีทั้งสีเหลืองและชมพูในดอกเดียว

ความเท่ของวัว 3 พี่น้องที่ลวดลายของมันนั้นโดดเด่นมาก เพราะมีสีขาวพาดตรงกลางลำตัว และส่วนอื่นเป็นสีดำแบบเดียวกันทั้งสามตัวเลย

สุนัขที่มีขนสีขาวและดำเป็นลวดลายต่างๆ นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าลายของสุนัขตัวนี้จะกระจุกอยู่บริเวณหน้า แต่ส่วนอื่นๆ นั้นค่อยๆ ซีดจางและหายไป

ความงดงามราวกับรูปแกะสลักของวัวตัวนี้ ที่มันดูเหมือนวัวแกะสลักจริงๆ เพราะสีขนของมันนั้นมีลวดลายเหมือนกับเนื้อไม้นั่นเอง

ที่มา: brightside