ความน่ารักน่ากอดของบรรดาเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่ทำให้อดหลงรักไม่ได้

สัตว์ทุกชนิดล้วนมีความน่ารักน่ากอดเมื่อพวกมันยังอยู่ในช่วงวัยเด็กและมีขนาดตัวเล็กจิ๋ว โดยเฉพาะสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะโตแล้วพวกมันก็ยังน่ารักมาก ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขก็ยิ่งมีความน่ารักน่าเอ็นดูมากเป็นพิเศษด้วย

รวมภาพความน่ารักของลูกสุนัขเพื่อเฉลิมฉลองให้กับวันลูกสุนัขแห่งชาติหรือ National Puppy Day ซึ่งก็คือวันที่ 23 มีนาคมของทุกปี ที่มีไว้เพื่อชื่นชมความน่ารักของลูกสุนัข และชักชวนให้คนหันมาช่วยเหลือสุนัขมากขึ้น

ความน่ารักน่ากอดของลูกสุนัขที่ตัวอ้วนกลมและขนฟูเหมือนตุ๊กตาหมี มันเป็นลูกสุนัขพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์ ที่ตัวโตและใจดี พร้อมที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือคนและยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมมาก

เจ้าตูบตัวจิ๋วที่พร้อมสร้างความสดใสให้กับทุกคนในที่ทำงาน เมื่อหัวหน้าเพิ่งไปรับลูกสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง จึงตัดสินใจพามาที่ออฟฟิศด้วยเพื่อให้มันได้ทักทายทุกคนก่อน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบสีขาวขนฟูที่ดูไม่เหมือนสุนัขเลย แต่กลับดูเหมือนหมีขาวหรือหมีขั้วโลกมากกว่า ถ้าหากว่ามันไม่ขยับเขยื้อนก็คงทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตุ๊กตาหมีได้ง่ายๆ

ลูกสุนัขแต่ละสายพันธุ์ต่างก็มีความน่ารักในแบบที่ต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นลูกสุนัขที่มีผิวหนังยับย่นแบบเจ้าตัวนี้ ที่ทำให้มันดูน่ารักน่ากอดมากกว่าปกติ

ความน่าเอ็นดูของแก๊งคอร์กี้ตัวจิ๋วที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข และพวกมันยังนอนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ยกเว้นเจ้าตัวหนึ่งที่นอนหงายต่างจากพี่ๆ น้องๆ ที่นอนคว่ำ

ความน่ารักสดใสเมื่อสองสิ่งที่น่ารักและสวยงามมารวมตัวกัน นั่นก็คือความน่ารักของลูกสุนัขที่ใสซื่อไร้เดียงสา และความสวยงามของดอกไม้ที่มีสีสันสดใสและบานสะพรั่ง

ความอ้วนกลมและขนฟูของลูกสุนัขพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ ที่เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ดังนั้นมันจะมีขนาดตัวที่ค่อนข้างใหญ่เหมือนหมีตั้งแต่ยังเด็กเลยทีเดียว

ลูกสุนัขอีกหนึ่งตัวที่ดูเหมือนลูกหมีมากกว่าลูกหมา เพราะขนที่หนาฟูและเป็นสีดำสนิท และใบหน้าของมันยังดูบ้องแบ๊วเหมือนตุ๊กตาหมีอีกด้วย

พฤติกรรมที่ไร้เดียงสาและทำให้เราเกิดความรักและความเอ็นดูต่อเจ้าตูบตัวนี้ ที่ชอบนอนในชามใส่อาหารราวกับกลัวว่าเมื่อหลับไปแล้วจะมีคนมาขโมยอาหารของมันไป

สุนัขพันธุ์บูลด็อกเมื่อพวกมันโตเต็มวัยแล้วอาจจะดูน่าเกรงขามมาก แต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วมันก็มีความน่ารักและสดใสไม่แพ้สายพันธุ์อื่นเลย

ความน่ารักเป็นพิเศษของลูกสุนัขพันธุ์ผสม ระหว่างสายพันธุ์คีชอนจากฮอลแลนด์และพันธุ์อเมริกัน เอสกิโม ที่ทำให้มันมีลักษณะแตกต่างจากลูกสุนัขตัวอื่นๆ มาก

ความเท่ไม่เหมือนใครของเจ้าตูบตัวน้อย ที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายบนใบหน้าที่ดูเหมือนมีใครเอาสีมาวาด แต่เป็นลายที่ติดตัวมันมาตั้งแต่เกิดทั้งรอบดวงตาและรอบปากที่ดูเหมือนรอยยิ้ม

ความน่ารักที่มาพร้อมกับความซุกซนของเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่ถึงแม้ว่าจะยังเด็กมากแต่มันก็มีความซุกซนไม่แพ้ใคร และไปเล่นซนมาจนตัวเปียกและเปื้อนไปทั้งตัวเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวจิ๋วที่ดูไม่เหมือนสุนัข แต่เหมือนหมีหรือไม่ก็ตุ๊กตาอะไรบางอย่างมากกว่า นอกจากจะมีขนหนาฟูดูนุ่มนิ่มแล้วสีขนของมันยังสวยงามแปลกตามากด้วย

ที่มา: boredpanda