ความน่ารักและเท่ ของลูกครึ่งปอมและไซบีเรียนที่ดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก

สำหรับบางคนสุนัขพันธุ์ทางหรือสุนัขพันธุ์ผสมอาจจะดูไม่น่ารักเท่ากับสุนัขพันธุ์แท้ แต่ก็มีสุนัขพันธุ์ผสมบางตัวที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากของสองสายพันธุ์ จนทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้

ชมภาพความน่ารักและสง่างามในแบบที่ไม่เหมือนใครของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่เป็นลูกผสมระหว่างสุนัขสองสายพันธุ์ที่มีความแตกต่างกันมาก ทำให้ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขบ้าน แต่กลับดูเหมือนสุนัขจิ้งจอกมากเลยทีเดียว

Mya คือสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างปอมเมอเรเนียนและไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสองสายพันธุ์ที่มีลักษณะโดดเด่นที่แตกต่างกัน แต่กลับผสมผสานกันได้อย่างลงตัวออกมาเป็นสุนัขที่น่ารักและสวยแปลกตามากแบบนี้

เจ้าตูบมีลักษณะของสุนัขสองสายพันธุ์ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว นั่นก็คือมีความสง่างามแบบไซบีเรียน และมีขนสีส้มที่ฟูหนาเหมือนปอม ทำให้มันดูไม่เหมือนสุนัขทั่วไป แต่ดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอกมากกว่า

นอกจากมันจะมีขนสีส้มที่สวยงามเหมือนปอมเมอเรเนียนแล้ว ยังมีดวงตาสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ทำให้มันดูสง่างามเหมือนสัตว์ที่ออกมาจากโลกของเทพนิยายเลยทีเดียว

สุนัขที่เป็นลูกผสมระหว่างสองสายพันธุ์มักจะมีรูปร่างหน้าตาที่ผสมผสานกันอย่างไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก ทำให้บางคนไม่ชอบ แต่ความสวยของ Mya ทำให้ทุกคนที่ได้พบเห็นนั้นตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเจอ

มันยังเป็นเจ้าตูบที่มีนิสัยขี้เล่นและซุกซนมาก แต่ก็ฉลาดแสนรู้มากด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสุนัขในฝันของทุกคน และเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความน่ารักของปอมและฮัสกี้ หรือที่เรียกกันว่าปอมสกี้นั่นเอง

ในบางมุมมันก็ดูเหมือนสุนัขบ้านทั่วไป บางมุมก็เหมือนปอมเมอเรเนียนที่ตัวใหญ่กว่าปกติ บางมุมก็ดูเหมือนไซบีเรียนที่มีสีขนแปลกมาก แต่รวมกันแล้วก็ออกมาเป็นเจ้าตูบที่น่ารักและพิเศษไม่เหมือนใคร

Mya อาศัยอยู่กับเจ้าของชื่อว่าคุณ Dave Lasio ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ทั้งคู่ก็ใช้เวลาส่วนมากไปกับการผจญภัยและท่องเที่ยวในหลายๆ พื้นที่ เรียกได้ว่า Mya นั้นมีชีวิตที่น่าอิจฉามาก

ความน่ารักของ Mya และความแปลกของการผสมกันระหว่างสองสายพันธุ์ทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามเกือบ 5 หมื่นคนเลยทีเดียว

สามารถติดตามความเท่ไม่เหมือนใคร และการผจญภัยของ Mya ได้ทางอินสตาแกรม @myathepomsky

ที่มา: boredpanda