รวมความเข้มของ “กรงเล็บพิฆาต” ที่อยู่ในอุ้งเท้านิ่มๆ ของแมวเหมียว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักน่ากอด จนทำให้บางครั้งเราก็อาจจะเผลอมองข้ามความแสบซน ความดุ และความโหดของพวกมันไป เพราะลืมว่าจริงๆ แล้วแมวน้อยน่ารักนั้นเป็นญาติกับสัตว์นักล่าอย่างสิงโตและเสือ

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักขี้อ้อนและเชื่องพอๆ กับสุนัข แต่อย่าลืมว่าพวกมันก็ยังมีสัญชาตญาณของนักล่าที่น่ากลัวอยู่ในตัวเช่นเดียวกัน อย่างเช่นตอนที่พวกมันกางกรงเล็บออกมาเพื่อข่มขวัญเราแบบนี้

ความน่ารักของแมวทำให้หลายคนลืมไปว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่าเกรงขามและเราจะประมาทไม่ได้ โดยเฉพาะตอนที่มันกางเล็บออกมา ทั้งที่ยังตัวเล็กน่ารักแต่ก็น่ากลัวไปพร้อมๆ กัน

อย่าให้ความน่ารักน่าเอ็นดูของพวกมันมาทำให้เราไขว้เขวได้ เพราะเล็บของแมวนั้นทั้งแหลมคมและมีความแม่นยำสูงในการโจมตีศัตรูหรือบางครั้งก็โจมตีมนุษย์ด้วย

โดยเฉพาะแมวเด็กที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ได้ตั้งใจกางเล็บออกมาจนทำให้มนุษย์เจ็บตัว แต่ยังไม่สามารถเก็บเล็บแหลมๆ เอาไว้ได้อย่างเชี่ยวชาญเท่ากับแมวที่โตแล้ว

ความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ในความน่ารักของแมวเหมียวตัวเล็กจิ๋ว ที่ในขณะที่มันกำลังขู่และโมโห ก็ได้แสดงให้เห็นถึงสัญชาตญาณของนักล่าที่ดุร้ายไม่แพ้เสือตัวโต

บางครั้งกรงเล็บที่กางออกมาก็ดูน่ากลัวมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้ตั้งใจทำร้ายหรือจู่โจมเรา แต่การได้เห็นเล็บคมๆ ของมันก็ทำให้รู้สึกหวาดเสียวมากเลยทีเดียว

นอกจากเล็บแล้วก็ยังมีฟันที่แหลมคมของพวกมัน ที่ถึงแม้ว่าจะซี่เล็กแต่ก็เต็มไปด้วยพิษสง ที่ถ้ากัดแล้วก็ทำให้เราบาดเจ็บได้เลย

ความน่ากลัวของอุ้งเท้าแมวก็คือการที่พวกมันสามารถเก็บซ่อนเล็บเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน และเราไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันจะเผยอาวุธลับชิ้นนี้ออกมาตอนไหน

ทุกครั้งที่ตั้งท่าจู่โจมแมวเหมียวมักจะกางเล็บออกมา เพื่อเตรียมความพร้อมในการโจมตี ซึ่งถ้าเราไม่หลบให้ดีก็อาจจะเป็นแผลถูกข่วนได้

หรือบางครั้งมันก็แค่กางเล็บออกมาเพื่อช่วยยึดเกาะพื้นผิวต่างๆ และบางครั้งก็เอาไว้จับขวดนมให้แน่น เพื่อให้มันกินได้อย่างสบายใจจนอิ่มท้องนั่นเอง

ภาพกรงเล็บแมวเหมียวยังมีคนเลี้ยงแมวได้นำภาพของตนเองมาโพสต์ไว้อีกมากมายหลายภาพในเว็บไซต์ Reddit ที่ไม่ว่าจะเป็นทาสแมวหรือไม่ก็สามารถเข้าไปชมได้

ที่มา: boredpanda