ความน่ารักของเจ้าตูบ ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของพวกเค้า

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะรูปร่างหน้าตาของพวกมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเพราะนิสัยใจคอและพฤติกรรมของมันที่ฉลาดแสนรู้และขี้อ้อน จนทำให้เราตกหลุมรักเจ้าตูบได้เสมอ

รวมภาพความน่ารักของสุนัขจากทั่วโลก ที่จะทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่กำลังรู้สึกเศร้าหรือท้อแท้กับชีวิต หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้รู้สึกไม่ดี ก็ยังสามารถรับพลังจากความสดใสของเจ้าตูบได้

เรื่องราวที่สุดแสนน่ารักของสุนัขสองตัวที่เป็นพี่น้องกัน พวกมันต้องแยกจากกันไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ แต่หลังจากได้เจอกันในอีกหลายเดือนต่อจากนั้น พวกมันกลับยังจำพี่น้องของตัวเองได้และโผเข้ากอดกันทันที

สุนัขเองก็ต้องการการปกป้องดูแลให้พวกมันพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บหรือมลพิษเช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงต้องทำหน้ากากเอาไว้ให้พวกมันสวมใส่ ซึ่งเมื่อใส่แล้วก็จะดูน่ารักเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักฟรุ้งฟริ้งของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Kosi กับสายรุ้งแสนสวยที่โผล่ออกมาจากหัวของมันราวกับว่ามันนั้นมีพลังพิเศษที่สามารถปลดปล่อยความน่ารักออกมาได้ด้วยตนเอง

ความตื่นเต้นดีใจของเจ้าตูบ ที่ชอบเล่นน้ำมาก โดยเฉพาะน้ำในแอ่งโคลนที่ถึงแม้ว่าจะทำให้ตัวของมันเปื้อนไปหมด แต่ก็ไม่สามารถห้ามความสนุกของมันได้เลย

การฝึกสุนัขเพื่อมาประกวดและแข่งขันแบบที่เราเห็นกันในโทรทัศน์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะกว่าจะฝึกได้ต้องใช้ความอดทนและใช้เวลามาก เห็นได้จากภาพนี้ที่มาจากการเริ่มฝึกครั้งแรกของพวกมัน

สุนัขนั้นมีความสามารถในการฟังเสียงที่ดีกว่าคนหลายเท่า อย่างเช่นเสียงดนตรีที่แหลมบาดหูพวกมัน ทำให้บางครั้งสุนัขก็หอนตามเสียงเพลงไปด้วย

ความน่ารักที่ไม่เหมือนใครของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ดูเหมือนกับว่ามันมีหนวดเคราอยู่บนใบหน้า เพราะขนบริเวณปากของมันนั้นเป็นสีที่แตกต่างจากส่วนอื่นนั่นเอง

ความแสบเกินพิกัดที่อะไรก็ไม่สามารถกั้นขวางเจ้าตูบตัวนี้ได้ แม้แต่ความสูงของบ้าน เมื่อมันกระโดดออกไปจากหน้าต่างอย่างน่าหวาดเสียว แต่ก็สามารถลงไปถึงพื้นได้อย่างปลอดภัย

ภาพความเห็นอกเห็นใจของเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนกับว่ามันกำลังปลอบใจและถามคำถามอะไรบางอย่างกับชายคนนี้ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยอย่างแท้จริง

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขที่สามารถช่วยงานเราได้หลายอย่าง อย่างเช่นชายคนนี้ที่ปลูกต้นไม้โดยการบอกให้เจ้าตูบของเขาช่วยขุดหลุมให้ ซึ่งมันก็ชอบงานนี้มากด้วยเช่นกัน

เจ้าของสุนัขที่ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา เขาจึงได้ฝึกให้มันเรียนรู้ที่จะขึ้นมายืนบนที่พักขาด้วยตัวเอง และเมื่อขึ้นมาได้แล้วมันก็ชอบขึ้นมาบ่อยๆ เพื่อจุ๊บเขา

สุนัขที่รักการผจญภัยมาก และสามารถทำทุกอย่างได้อย่างคล่องแคล่วจนไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นตอนที่มันช่วยผลักเรือลงไปในน้ำอย่างเชี่ยวชาญ

เจ้าตูบกับท่านั่งอันสุดแสนแปลกประหลาด เมื่อมันชอบนั่งโดยเอาก้นวางไว้บนโซฟา แต่ลำตัวอยู่ด้านล่าง ทำให้ขาหลังลอยขึ้นมาจากพื้นแบบนี้

ที่มา: buzzfeed