รวมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่คอยป่วนเราตั้งแต่วินาทีแรกที่ลืมตาขึ้นมาในตอนเช้า

จากผลการศึกษาวิจัยและเก็บข้อมูลพบว่า นอกจากคนที่เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น จะมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังส่งผลไปถึงสุขภาพร่างกายทำให้พวกเขามีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงทำให้เรามีความสุขและมีร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม เริ่มตั้งแต่วินาทีแรกที่เราลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ที่จะทำให้เราสดชื่นและสดใสขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อตื่นขึ้นมาพบกับภาพเหล่านี้

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบที่ทำให้เราอารมณ์ดีได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า เมื่อพบว่ามีใครบางคนรอที่จะเล่นกับเรา หรือบางวันก็รอให้เราลุกขึ้นไปเตรียมอาหารให้กับพวกมัน

คงจะดีไม่น้อยถ้าภาพแรกที่เราตื่นมาเห็นในตอนเช้า เป็นภาพความน่ารักสดใสของลูกสุนัข ที่สามารถทำให้เรามีความสุขและสดชื่นไปตลอดทั้งวันได้แบบนี้

หรือจะเป็นเจ้าเหมียวที่รอคอยจังหวะให้เราลืมตาตื่นขึ้นมา เพื่อที่จะเล่นกับพวกมัน ที่นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายยามเช้าแล้วยังทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย

การเลี้ยงสัตว์นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ยังทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมด้วยหลายปัจจัยที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง

ไม่ว่าจะเป็นความสุขและความสงบที่เราได้รับเมื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยง หรือการที่เราได้ออกกำลังกายมากขึ้นเพราะต้องคอยดูแลและเล่นกับพวกมันนั่นเอง

พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีทั้งในยามหลับและยามตื่น การนอนกับสัตว์เลี้ยงทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ดีมากขึ้น และเมื่อลืมตาตื่นเราก็จะรู้สึกสดใสเมื่อได้เห็นความน่ารักของพวกมัน

นอกจากเราจะเป็นคนที่คอยปกป้องและดูแลพวกมันแล้ว หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าตัวเราเองก็ได้รับความรู้สึกเหมือนถูกปกป้องดูแลจากเจ้าตัวจิ๋วเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

การทำงานโดยมีสัตว์เลี้ยงน่ารักอยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้เรารู้สึกเครียดน้อยลง ส่งผลให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้การเลี้ยงสัตว์ยังทำให้เราได้ออกกำลังกายมากขึ้น อย่างเช่นการพาพวกมันออกไปเดินเล่นในยามเช้า ที่ทำให้เรามีร่างกายแข็งแรง ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และได้รับแสงแดดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

การเลี้ยงสัตว์ยังทำให้เราไม่เหงาและไม่เบื่อ ไม่ว่าจะทำอะไรเราก็จะมีเพื่อนแท้คอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา คอยทำอะไรที่ตลกและสนุกสนานไปด้วยกัน

จากคนที่ไม่เคยตื่นขึ้นมารับแสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้า เมื่อเลี้ยงสัตว์บางคนก็อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิมจนกลายเป็นคนที่ตื่นเช้าในทุกๆ วันเลยก็ได้

หรือจะเป็นวันที่เราต้องทำงานที่บ้าน ก็จะมีเพื่อนที่ช่วยให้เราไม่รู้สึกเหงาหรือเบื่อ แต่บางครั้งก็ทำให้งานล่าช้าลงไปบ้างเพราะเราต้องคอยเล่นและดูแลพวกมันทั้งวัน

บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็ไม่ได้รอให้เราตื่นขึ้นมาเล่นหรือให้อาหารพวกมัน แต่อาจเป็นเราเองที่ตื่นขึ้นมารอให้พวกมันตื่นขึ้นมาอีกที

ที่มา: brightside