กวางมูสแม่ลูกเดินเข้ามาในสวนของคน และนอนอาบแดดเหมือนบ้านตัวเอง

บางครั้งเราก็สามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดในบ้านของตนเอง อย่างเช่นเรื่องราวของชายที่เปิดผ้าม่านออกเพื่อรับแสงแดดที่ส่องมาในยามเช้า แต่นอกจากแสงแดดแล้วอีกสิ่งที่เขาได้พบก็คือครอบครัวกวางมูส

นี่คือเรื่องราวที่ชายคนหนึ่งชื่อว่าคุณ Roland Rydstrom ได้พบเจอด้วยตนเอง ในเช้าวันหนึ่งขณะที่เขากำลังเปิดผ้าม่านออกเพื่อรับแสงแดด ก็ได้เจอกับแม่กวางมูสและลูกน้อยฝาแฝดของมันที่กำลังรับแสงแดดอยู่เช่นกัน

สถานที่ที่คุณ Roland ได้พบเจอกับกวางมูสแม่ลูกนั้นไม่ใช่ที่ไหนไกล แต่เป็นในสวนหลังบ้านของเขาเอง ที่มีพื้นที่ว่างมากพอให้กวางมูสเข้ามาพักผ่อนและดูแลลูกของมัน และยังมีรั้วคอยปกป้องมันจากอันตรายด้วย

เมื่อเห็นดังนั้นเขาก็ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้ และพยายามระมัดระวังไม่ให้ครอบครัวกวางมูสตกใจ แต่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเห็นว่าเขาอยู่ตรงนี้ ก็ไม่ได้หนีไปไหนแค่ย้ายสถานที่ไปตรงที่แดดจ้ากว่าเดิม

เขารู้ว่ามีกวางมูสตัวหนึ่งมีลูกแฝดอาศัยอยู่ในป่าใกล้ๆ บ้านของเขาในรัฐอะแลสก้าที่เต็มไปด้วยกวางมูสอยู่แล้ว แต่คุณ Roland เองก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมีครอบครัวกวางเข้ามาพักผ่อนในสวนหลังบ้านของเขาเองแบบนี้

ภาพที่เห็นทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและยินดีมาก และไม่คิดที่จะไล่มันไปหรือพยายามเข้าไปใกล้มันมากกว่านี้ เพราะรู้ดีว่าอย่างไรพวกมันก็เป็นสัตว์ป่า ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเขาและพวกมันเองได้เช่นกัน

ภาพความน่ารักของกวางมูสแม่ลูกที่กำลังพักผ่อนอย่างสงบและมีความสุขโดยไม่ถูกรบกวน โดยมีทางเข้าออกที่คุณ Roland มักจะเปิดประตูทิ้งไว้ และเมื่อพวกมันต้องการจะไปก็สามารถเดินกลับออกไปได้ทันที

แต่แม่กวางมูสและลูกๆ พักผ่อนอยู่ในนั้นเป็นเวลานานพอสมควร ก่อนที่พวกมันจะอาบแดดจนพอใจแล้ว และเดินออกไปจากเขตบ้านของคุณ Roland อย่างผ่อนคลายและมีความสุข

ที่น่าแปลกใจไปกว่านั้นก็คือเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงครั้งเดียว แต่หลังจากนั้นไม่นานครอบครัวนี้ก็กลับมาที่สวนหลังบ้านของคุณ Roland เพื่อมาอาบแดดอีกครั้ง ราวกับเป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวของพวกมันเลย

ที่มา: thedodo