ลิงป่าขโมยโทรศัพท์มือถือ ไปถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสนุกสนานเสร็จแล้วก็วางทิ้งไว้

บางครั้งคนเราก็อาจจะทำโทรศัพท์หล่นหาย เผลอวางทิ้งไว้ หรืออาจถูกขโมยไปได้ จึงต้องเก็บให้ดีอยู่เสมอ แต่บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะเก็บเอาไว้ในบ้านของตนเอง เมื่อตื่นขึ้นมาก็อาจจะถูกอะไรบางอย่างขโมยไปเล่นได้

นี่คือเหตุการณ์ความวุ่นวายที่จบลงด้วยเสียงหัวเราะ เมื่อชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาในตอนเช้าที่บ้านของเขาเอง แต่กลับพบว่าโทรศัพท์มือถือของตนเองนั้นหายไป เหลือเพียงเคสโทรศัพท์ที่ดูเหมือนถูกถอดทิ้งไว้เท่านั้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ Zackrydz Rodzi ชายชาวมาเลเซีย ที่ตื่นขึ้นมาพบเพียงเคสโทรศัพท์มือถือที่ถูกวางทิ้งไว้ แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอโทรศัพท์เลยไม่ว่าจะในห้อง นอกห้อง หรือแม้แต่นอกตัวบ้านของเขา

Zackrydz ที่แน่ใจว่าเขาไม่ได้ลืมโทรศัพท์ทิ้งไว้ที่ไหน แต่ได้หยิบมันเข้าบ้านมาด้วยแล้วจริงๆ จึงได้ขอให้น้องชายช่วยโทรเข้าเครื่องตัวเองเผื่อว่าจะได้ยินเสียงเรียกเข้า และเขาก็ได้ยินเสียงดังมาจากป่าที่อยู่ติดกับบ้าน

เขาเดินไปตามเสียงและพบโทรศัพท์มือถือของตนเองตกอยู่ในแอ่งโคลน เคราะห์ดีที่ถึงแม้ว่ามันจะเปื้อน แต่ตัวเครื่องนั้นยังใช้งานได้ตามปกติ เขาจึงรีบเปิดดูเผื่อว่าจะมีเบาะแสเกี่ยวกับเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น

และในอัลบั้มภาพนั้นเอง เขาก็ได้เห็นภาพหลักฐานมัดตัวหัวขโมยที่มีอยู่เต็มไปหมด เป็นภาพเซลฟี่ของลิงที่อาศัยอยู่ในป่าใกล้บ้านของเขา ที่ได้แอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ของ Zackrydz ไปถ่ายภาพอย่างสนุกสนาน

ถึงแม้จะงุนงงแต่เขาก็แน่ใจว่าคงเป็นลิงพวกนี้เองที่เข้ามาขโมยโทรศัพท์ของเขาไป และมันยังถ่ายภาพเอาไว้มากมาย ทั้งภาพเซลฟี่และภาพวิวในป่า มีทั้งภาพเบลอๆ และภาพที่ชัดเจนเป็นหลักฐานมัดตัวพวกมันเอง

สิ่งที่น่าสนใจก็คือนอกจากภาพเซลฟี่ที่พวกมันอาจจะบังเอิญหรือตั้งใจถ่าย ยังมีภาพวิวต้นไม้ใบหญ้าในป่าที่มีความคมชัดและสวยงาม ราวกับไม่ใช่ภาพที่ถ่ายโดยลิงป่า แต่เป็นฝีมือการถ่ายภาพของมนุษย์

แต่จากภาพทั้งหมดที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ต้น ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าการโจรกรรมครั้งนี้เป็นฝีมือของลิงๆ ไม่ใช่คนแต่อย่างใด โชคดีที่หลังจากพวกมันถ่ายรูปจนเบื่อแล้ว ก็วางโทรศัพท์ทิ้งไว้บนพื้นไม่ไกลจากบ้านของเขา

ที่มา: thedodo